Có nên cho con học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học?

Nhìn thấy con đến trường vui vẻ mỗi ngày, tự tin trong học tập là mong ước của hàng triệu cha mẹ. Chuẩn bị cho mùa tựu trường sắp tới, không chỉ các trường dân lập, tư thục và quốc tế mà nhiều trường công lập đều giới thiệu những chương trình tiếng Anh bổ trợ, trong đó có chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học.

Liệu những chương trình nghe có vẻ “hàn lâm” này có khiến con quá tải vì kiến thức nặng, chậm tiến độ học theo lộ trình các môn chính? Và trên hết là con sẽ hứng thú học chương trình này chứ?

Phát triển tư duy kép

Được biết, việc học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học đã được Bộ GD-ĐT khuyến khích triển khai từ năm học 2015 – 2016 và nhận được nhiều hưởng ứng của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, nhận thức tầm quan trọng của việc học tiếng Anh qua Toán và Khoa học vẫn chưa được sâu sắc.

Trong khi tiếng Anh thuộc về lĩnh vực ngôn ngữ, Toán và Khoa học lại thuộc Khoa học tự nhiên; nhiều phụ huynh khó tìm được điểm liên quan giữa các môn học này trong chỉ một chương trình. Điều lo ngại lớn nhất của cha mẹ là chương trình sẽ nặng nề về lý thuyết và làm con áp lực trong việc học hơn.

Thực tế cho thấy Toán và Khoa học là những môn học cơ bản trong chương trình phổ thông của Bộ GD&ĐT. Khi các con tiếp cận một lần nữa các môn học này trong “vỏ bọc” ngôn ngữ mới, những kiến thức sẽ được hằn sâu ghi nhớ và hiểu rõ thêm. Điểm cộng dễ thấy nhất của chương trình này là các con có khả năng học tốt cả 3 môn trên trường: Toán, Khoa học và tiếng Anh.

Lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học ứng dụng bài giảng số thông minh iSMART “Khoa học, hay Toán học đều ở mọi nơi. Phụ huynh có thể an tâm vì việc học từ thế giới xung quanh chúng ta rất vui. Những trò chơi khám phá hay nội dung bài giảng số giúp tạo lập một “vùng ngôn ngữ ứng dụng” mà ở đó, các con vận dụng tiếng Anh vào tình huống thực tế – mỗi ngày – ở trường”, ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART nhận định.

Theo các chuyên gia giáo dục, việc kết hợp ngoại ngữ và các môn khoa học sẽ tác động tích cực đến não bộ trẻ em, giúp phát triển đồng thời trí thông minh logic và trí thông minh ngôn ngữ. Phương pháp này hướng đến việc “học cách nghĩ” – trẻ khám phá thế giới một cách chủ động hơn, có hệ thống hơn trong giao tiếp và có sự ứng dụng thường xuyên, thay vì chỉ học vẹt. Qua đó, các em hiểu vững các thuật ngữ và khái niệm cơ bản của môn Toán và Khoa học, vận dụng vào tiếng Anh học thuật lẫn giao tiếp và tốt hơn theo thời gian. Đừng lãng phí lợi thế học tiếng Anh Trên các đấu trường quốc tế về Toán hay Khoa học, học sinh Việt Nam khá nổi tiếng vì sự thông minh, sức sáng tạo và đặc tính chăm chỉ của mình. Với lựa chọn phát triển khả năng đó, việc học tiếng Anh qua Toán và Khoa học từ sớm giúp trẻ có lợi thế lớn khi tham gia các kỳ thi học thuật hay giải đấu trong nước cũng như quốc tế, mang lại những cơ hội học tập cao hơn.

Vì thế mà Chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART được thiết kế bài bản xuyên suốt từ bậc mầm non lên bậc THPT, cân bằng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Chương trình ứng dụng bài giảng số và tài nguyên học tập đồng bộ trên toàn thế giới kết hợp giáo trình của Bộ GD&ĐT. Giải pháp này trang bị kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh cho các em học sinh, hướng đến tầm nhìn sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam.

Với chi phí hợp lý so với các giải pháp giáo dục quốc tế chất lượng cao khác, ba mẹ có thể đăng ký cho con theo học chương trình tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART tại các trường tiểu học đang triển khai chương trình này.

TIN TỨC KHÁC