CÓ MỘT TRUNG THU ÂM THẦM NHƯNG KHÔNG LẶNG LẼ

Ai đó đã nói: “Trưởng thành đến càng muộn, hạnh phúc ở càng lâu”. Càng lớn dần theo năm tháng, chúng ta mới khẽ khàng vỡ lẽ rằng có những niềm hạnh phúc buộc phải trở thành hồi ức, để có được một ta thành thục của ngày hôm nay.

Là những háo hức ngày Tết, đỏ thắm phong lì xì…

Là những nắng rực nắng, bên tai ngập tiếng ve…

Là những đêm rằm tháng tám đong đầy vị bánh, nồng thơm hương trà, chan hòa bên ánh lồng đèn rực rỡ.

(Những niềm vui trong trẻo của tuổi thơ là điều chúng ta buộc phải bỏ lại trên con đường trưởng thành – Nguồn ảnh: Internet)

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng may mắn tìm thấy được một Trung Thu lộng lẫy như vậy trong ký ức. Vẫn còn đó những mảnh đời cơ nhỡ, đón Trung Thu bằng tâm trạng của người bên lề, lặng lẽ ngắm nhìn hết mùa Trung Thu này, đến mùa Trung Thu khác lần lượt trôi qua trước mắt. Chẳng phải vì quá thờ ơ, mà vì một mình đã quá lâu, nên dường như các bé chẳng thể tìm thấy mối liên kết nào với cuộc đời này.

(không phải đứa trẻ nào cũng may mắn tìm thấy được một Trung Thu lộng lẫy như vậy trong ký ức – Nguồn ảnh: Internet)

Tuy là một doanh nghiệp thuộc trường phái cấp tiến trong lĩnh vực Giáo dục, nhưng iSMART Education vẫn luôn mong muốn gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống đã làm nên phẩm cách tốt đẹp của người Việt suốt nghìn năm qua.

Thiện nguyện Trung Thu chính là một trong số đó.

Hướng tới tinh thần san sẻ gánh nặng cùng cộng đồng, cũng như gìn giữ những hồi ức trong trẻo về rằm tháng tám trong tâm hồn thơ bé, iSMART Education đã tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện mang tên “Trông Trăng Phá Cỗ” tại 3 mái ấm với gần 150 trẻ em cơ nhỡ.

Chưa bao giờ khoảng cách giữa người và người lại gần gũi và đầy nhân văn đến thế, khi chúng ta tạm gác lại những bộn bề thường nhật, để cùng chung tay vì một mục tiêu duy nhất: thực hiện trách nhiệm với xã hội, với đồng bào, với những mảnh đời kém may mắn. Hoạt động có sự tham gia của gần 40 cán bộ, nhân viên iSMART Education ở tất cả các bộ phận. Tập thể cán bộ, nhân viên iSMART đã có dịp thăm hỏi, và tìm hiểu về cuộc sống của các em, đồng thời trao tặng những phần quà tuy rằng nhỏ, nhưng nặng ở tấm lòng từ iSMART Education và các nhà hảo tâm.

(iSMART tại Trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hòa, Quận 7 – TPHCM – Điểm đến đầu tiên trong chuỗi chương trình)

 

Theo đó, chúng tôi mong muốn, dù chỉ trong những khoảnh khắc ngắn ngủi, được lấp đầy khoảng trống mang tên “gia đình” trong các em, cùng lắng nghe, cùng trò chuyện, và cùng đón một mùa Trung Thu đoàn viên bên trà thơm bánh ngọt, lung linh đèn lồng. Hi vọng rằng, cùng với những trải nghiệm đẹp đẽ và ấm áp này sẽ mang đến những hồi ức khó quên, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em có thể hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan.

Hi vọng rằng, cùng với những trải nghiệm đẹp đẽ và ấm áp này sẽ mang đến những hồi ức khó quên, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em có thể hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan.

 

Một sổ hình ảnh hoạt động:

 

TIN TỨC KHÁC