CƠ HỘI NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN NHỜ GHI LẠI KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ

[Ngày 1/11/2021] Trên hành trình đồng hành cùng con, không thể thiếu những khoảnh khắc và những trải nghiệm đáng ghi nhớ, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đã tác động lớn đến sinh hoạt cuộc sống, cách dạy và học… Hiểu được điều đó, iSMART Education triển khai cuộc thi gắn kết dành cho phụ huynh với chủ đề “Con vui học – Bố mẹ đồng hành” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cuộc thi “Con vui học – Bố mẹ đồng hành” sẽ diễn ra từ ngày 8/11 – 3/12, dành cho tất cả phụ huynh có con đang là học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc. Phụ huynh tham gia chương trình sẽ chia sẻ những khoảnh khắc (hình ảnh, video) và kinh nghiệm của chính mình trong quá trình đồng hành cùng con học tại nhà.

Nằm trong chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu – iSMART đồng hành”, cuộc thi nhằm tạo ra hoạt động kết nối để phụ huynh lưu lại khoảnh khắc con vui học tại nhà và chia sẻ những trải nghiệm ý nghĩa bên con; đồng thời, giúp cho phụ huynh có nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy và đồng hành cùng con.

Để tham gia cuộc thi, phụ huynh học sinh cần triển khai theo cách thức sau: Bước 1: Like fanpage iSMART Education; Bước 2: Phụ huynh đăng hình ảnh/ video và bài chia sẻ lên trang cá nhân kèm: Hashtag #convuihoc #bomedonghanh #iSMART và tag tên 3 người bạn; Bước 3: Chụp màn hình hoặc gửi link bài đăng về hộp thư của fanpage iSMART Education để xác nhận tham gia; Bước 4: Kêu gọi bạn bè tương tác (Share) bài dự thi.

Theo đó, ở mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ chọn ra 3 phụ huynh có lượt bình chọn cao nhất để trao giải tuần. Phần thưởng ở giải này là tai nghe chụp tai Sony và 1 tháng sử dụng tài khoản iTO Advance (là hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến do iSMART phát triển, với hơn 10.000 chủ đề, hơn 500 trò chơi tương tác kích thích tư duy và phản xạ tiếng Anh…). Đặc biệt, ở vòng loại giải thưởng cuối kỳ, Ban tổ chức sẽ trao 5 giải thưởng xuất sắc nhất; ở vòng chung cuộc, sẽ trao 1 giải đặc biệt được yêu thích nhất được bình chọn từ 5 giải ở vòng loại do Ban tổ chức chấm điểm.

Các phần thưởng ở giải thưởng cuối kỳ gồm: 1 giải đặc biệt là Máy tính bảng iPad mini và 1 năm sử dụng iTO Advance; 5 giải xuất sắc nhất gồm: Tai nghe AirPods và 6 tháng sử dụng iTO Advance. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 20 giải khuyến khích với phần thưởng là 20 chiếc đồng hồ treo tường. Giải thưởng sẽ được công bố trên fanpage và website của iSMART.

Chia sẻ về mục đích tổ chức cuộc thi, ông Huỳnh Lê Hoài Thanh, đại diện truyền thông của iSMART Education cho biết, dịch bệnh bất ngờ xuất hiện ảnh hưởng rất nhiều đến toàn xã hội nói chung cũng như mỗi gia đình nói riêng, đặc biệt là trong cách học – thay vì đến lớp học sinh phải học tập tại nhà. Tuy nhiên, đây là khoảng thời gian đặc biệt khó quên của tất cả các em học sinh cũng như các phụ huynh. “Với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong giai đoạn đặc biệt này, iSMART tổ chức cuộc thi “Con vui học bố – Bố mẹ đồng hành” để ghi lại hình ảnh/video và những chia sẻ ý nghĩa mà bố mẹ đã đồng hành cùng con trong giai đoạn học tập tại nhà, như một kỷ niệm đẹp” – ông Huỳnh Lê Hoài Thanh nhấn mạnh, đồng thời cho hay, iSMART Education kỳ vọng sẽ có khoảng 1.000 phụ huynh tham gia cuộc thi để cùng lan tỏa những giá trị tích cực trên bước đường bố mẹ đồng hành cùng con.

Đáng chú ý, cuộc thi có sự đồng hành cùng các chuyên gia tâm lý cũng như trong ngành giáo dục để chia sẻ cùng phụ huynh những “bí kíp” bổ ích. Với chuỗi 4 video được phát sóng hàng tuần chia sẻ những chủ đề: Cách xây dựng thời khóa biểu học tại nhà hợp lý; bí quyết “Nói con nghe – Nghe con nói”; những cách để kết nối và làm bạn cùng con; bí quyết giữ “phong độ” học tập khi con học tại nhà. Từ đó, giúp phụ huynh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình con học tập tại nhà. 

Cũng theo ông Huỳnh Lê Hoài Thanh, nếu như cách đây hơn một năm, việc làm quen với phương pháp dạy và học trực tuyến còn nhiều bỡ ngỡ thì giờ đây, sau nhiều lần phải tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19, cả học sinh, lẫn giáo viên cũng như phụ huynh đã dần thích nghi với mô hình giáo dục thời dịch này.

Trong lĩnh vực giáo dục, dạy và học trực tuyến đang cho thấy là phương pháp hữu hiệu để giúp trẻ em ở mọi nơi được học hành, được tiếp nhận tri thức bất chấp dịch bệnh hoành hành. Ngoài nỗ lực của các ngành chức năng, nhà trường, vai trò của bố mẹ là một trong các yếu tố quyết định hiệu quả của hình thức học này.

Theo đó, việc tổ chức cuộc thi ở thời điểm này sẽ đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc giúp phụ huynh hiểu hơn về việc học trực tuyến, khơi dậy cảm hứng và tạo động lực học tập cho con cũng như giúp các con vượt qua khó khăn, trở ngại để có một năm học hiệu quả. Ngoài ra, cũng đem đến góc nhìn thực tế từ các gia đình, phụ huynh học sinh để nhận diện rõ ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại của mô hình học tập trực tuyến để các ban, ngành, nhà trường tiếp tục đổi mới, cải tiến hình thức học tập tốt hơn nữa trong thời gian tới.

 

TIN TỨC KHÁC