Chương trình tiếng Anh tăng cường của iSMART giúp con tự tin khi đến trường

Bỡ ngỡ với ngôi trường tiểu học nghiêm trang, phần lớn học sinh lớp 1 sẽ khép nép, ngại giao tiếp, bộc lộ bản thân. Nếu may mắn gặp được thầy cô thân thiện, các bạn nhỏ sẽ tự tin hòa nhập. Thấu hiểu tâm lý đó, iSMART xây dựng văn hóa dạy học vui tươi, năng động cho chương trình học tiếng Anh lớp 1.

Lớp học sống động tăng cường tương tác

Ngày hội Chào bé đến trường là hoạt động ngoại khóa lôi cuốn giúp học sinh thêm yêu ngôi trường mới.

Rời trường mẫu giáo, học sinh khi đăng ký vào lớp 1 phải làm quen với lối sinh hoạt hoàn toàn khác: từ chơi sang học, từ cầm nắm đồ vật sang nắn nót chữ viết, từ thích gì làm đó sang giờ nào việc nấy… Chập chững 7 tuổi, bé được yêu cầu ngồi ngay ngắn, đúng tư thế và tập trung suốt 40 phút; nếu không được luyện tập sẽ gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. Sử dụng thiết bị tương tác, iSMART (chương trình tiếng Anh tăng cường tiểu học) tổ chức lớp học thành những nhóm nhỏ để tham gia các hoạt động học tập năng động. Bé không cần cặm cụi đọc chép, ngồi ì ở góc lớp mà thường xuyên được khởi động tại chỗ, chạy lên bục giảng để làm bài tập thông qua công nghệ tương tác.

Chẳng hạn, thay vì học từ vựng thông qua hình ảnh 2D trong sách, học sinh iSMART sẽ chơi trò tìm điểm khác nhau giữa hai bức tranh. Mỗi khi chạm vào đối tượng, học sinh sẽ nghe cách phát âm tương ứng trong tiếng Anh như rainbow (cầu vồng), flowers (hoa), cloud (mây)… Sau khi chinh phục trò chơi, bài giảng số sẽ tổng hợp từ vựng để học sinh nhận ra mình vừa học những gì.

Giờ học trở thành giờ khám phá thế giới, thi xem ai nhanh tay lẹ mắt nên học sinh không cảm thấy nặng nề khi tiếp thu kiến thức mới. Học sinh cũng được thực hành cắt dán, đo đạc… ngay trong giờ học Toán, thảo luận với nhóm về kết quả bài tập để học hỏi lẫn nhau. Học sinh có thể tham gia, đóng góp ở nhiều giai đoạn học tập khác nhau, các bạn nhỏ sẽ không thấy lẻ loi, ngược lại cảm thấy mình có ích cho giờ học tại lớp.

Giáo viên tận tụy, thân thiện là yếu tố quan trọng trong chương trình học tiếng Anh lớp 1.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là tinh thần giảng dạy của giáo viên. Lớp học có khoảng 35-40 em, để quan tâm từng học sinh đòi hỏi giáo viên nỗ lực hết mình, có trợ giảng hoặc đồng giảng để bao quát lớp, hỏi han từng em đã nắm được kiến thức chưa. Ngoài ra, để vận dụng phương pháp sư phạm mới cần giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường năng động, ứng dụng công nghệ. Giáo viên không chỉ để mặc học trò với máy móc, thiết bị mà phải hướng dẫn các em tương tác với công nghệ và tương tác với nhau.

Tưng bừng hoạt động ngoại khóa

Để học sinh có môi trường sử dụng tiếng Anh thực tế, iSMART thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa ngay tại sân trường như English Day (Chào bé đến trường), Scientists Squad (Biệt đội Khoa học) và nhiều sân chơi tiếng Anh các cấp (thi kể chuyện, thuyết trình bằng tiếng Anh, English Champion…).

Vừa tô màu vừa học từ vựng tiếng Anh.

Đem kiến thức ra ngoài lớp học, giáo viên và trợ giảng iSMART thu hút các bạn nhỏ bằng các trò chơi vận động, khéo tay. Mỗi năm học, các chủ đề, hình thức hoạt động sẽ thay đổi để tạo cảm hứng mới cho các bạn nhỏ. Để vượt qua mỗi trạm chơi, học sinh cần vận dụng kiến thức tiếng Anh, Toán, Khoa học để giải các câu đố, tích lũy sticker như một huy hiệu xinh xắn đính trên áo. Đây là khoảng trời vui chơi mà học sinh sẽ được tận hưởng sau 1-2 tuần đầu đến lớp.

Dù ở ngoài trời hay trong lớp học, thầy cô iSMART vẫn sẵn sàng trả lời 1001 câu hỏi “vì sao” của các bé bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Sự nhiệt thành và thân thiện của giáo viên là yếu tố quan trọng để khơi gợi lòng tự tin, ham học ở học sinh. Từng làm việc với thầy cô iSMART, Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai Thanh,Trường TH Nguyễn Trường Tộ (quận 4, TP.HCM) cho biết: “Mỗi lần thầy cô iSMART xuất hiện, học sinh đều mừng rỡ. Tôi rất quý và trân trọng các thầy cô vì sự nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh. Từ đó, thầy cô chia sẻ lại với giáo viên tại trường để giám sát sức tiến bộ của từng em, tuyệt đối không từ bỏ học sinh nào dù các em có thể học yếu hơn, cố gắng thu hút các em trở lại việc học cùng tiến bộ với các bạn trong lớp”.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC