Chương trình học tiếng Anh liên kết thông qua môn Toán và Khoa học iSMART

Nhằm phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông, iSMART Education đã và đang triển khai chương trình tiếng Anh liên kết với gần 200 trường tiểu học, THCS trên cả nước. Điểm khác biệt và ưu thế của giữa tiếng Anh iSMART với các chương trình học tiếng Anh khác là gì?

Tiếng Anh không chỉ để “tám” với Tây balo

Học là vui, càng vui càng học là phương châm gợi cảm hứng cho học trò iSMART

Giúp học sinh phát triển năng lực giao tiếp, ngoại ngữ trong giai đoạn mới có nhiệm vụ giúp học sinh rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phát triển kiến thức về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tiêu chuẩn đầu ra của chương trình giáo dục phổ thông là học sinh có khả năng giao tiếp đạt trình độ bậc 3 của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Điều này có nghĩa, học sinh không chỉ dùng tiếng Anh để “tám chuyện” với Tây balo mà có thể sử dụng trong học thuật.

Dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT, iSMART đồng thời kế thừa các điểm tiên tiến trong chương trình phổ thông quốc tế như Cambridge và IGCSE để thiết kế lên chương trình học tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa Học.

Do hạn chế về thời đại, nhiều cha mẹ chỉ mong nói ổn tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh kiểu bình dân là tốt. Nhưng trước “cơn bão 4.0”, yêu cầu người lao động nói chung, học sinh nói riêng cần tiếp cận tiếng Anh STEM – kiến thức ngoại ngữ liên quan đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán. Cách học này không có mục tiêu tạo ra các nhà khoa học hay nhà toán học quốc tế mà hỗ trợ phát triển song song tư duy ngôn ngữ và tư duy logic.

Thực tế đã chứng minh nhiều học sinh bước ra từ chương trình iSMART thể hiện rất tốt tại các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kỳ thi chứng chỉ Giáo dục Phổ thông quốc tế (IGCSE & International GCSE) của Cambridge và Edexcel. Đây là bước đệm vững chắc để học sinh giành lợi thế khi có ý định du học, làm việc ở nước ngoài.

Lớp học thông minh, thầy trò tương tác

Học tiếng Anh iSMART với người bạn robot NAO biết giao tiếp nhờ Trí tuệ nhân tạo

Để gieo mầm tư duy kép, các trường tiểu học, THCS bắt đầu triển khai chương trình tiếng Anh tăng cường trong vài năm gần đây. Tiên phong về việc ứng dụng công nghệ, iSMART vận dụng các phương pháp sư phạm hiện đại vào lớp học truyền thống để tạo ra môi trường học tập tương tác, chủ động giữa thầy – trò.

Cụ thể, lớp học bảng đen phấn trắng trở thành lớp học thông minh với công nghệ tương tác cho học sinh niềm vui bất tận. Những kiến thức khô cứng được “biến hóa” sinh động, nhấp nháy dưới ánh mắt học trò. Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của iSMART nằm ở đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt tình và yêu quý học trò. Công nghệ chỉ hữu hiệu khi được vận hành bởi những con người chuyên nghiệp và đầy tình thương.

Hiện nay, khi trẻ vào lớp 1, phụ huynh đã đứng trước một “rừng” lựa chọn về chương trình tiếng Anh liên kết. Các hiệu trưởng cũng khuyên phụ huynh nên tìm hiểu thông tin về các chương trình học để ra quyết định phù hợp. Mỗi chương trình có điểm mạnh và đòi hỏi riêng ở học sinh, cha mẹ cần nhìn nhận năng lực, sở thích con cái cũng như điều kiện tài chính để đảm bảo việc học của con không đứt đoạn.

Chương trình iSMART nhận được sự quan tâm của phụ huynh từ các tỉnh thành

Khác với mô hình tích hợp, tiếng Anh iSMART mượn kiến thức Toán – Khoa học như môi trường, ngữ cảnh để rèn luyện tiếng Anh chuyên nghiệp. Học sinh sẽ ôn lại kiến thức Toán – Khoa (đã học ở chương trình tiếng Việt) dưới “vỏ bọc” của ngôn ngữ mới: tiếng Anh. Điều này đồng nghĩa học sinh không cần lo lắng về việc giỏi Toán, Khoa học hoặc nếu tiếng Anh khó tiếp thu kiến thức hai môn kia (khác với chương trình tích hợp). Vì vậy, chương trình iSMART phù hợp với xuất phát điểm của phần lớn học sinh Việt Nam từ thành thị đến nông thôn, không đặt thêm áp lực lên trẻ, thanh thiếu niên.

Tùy điều kiện từng địa phương, học sinh sẽ có 8 tiết tiếng Anh/tuần với giáo viên người nước ngoài hoặc giáo viên Việt Nam (đạt tiêu chuẩn). Học phí hợp lý với mặt bằng chung phụ huynh giúp chương trình iSMART vươn đến các tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Vĩnh Phúc, Sóc Trăng, Đồng Tháp… bên cạnh TP.HCM và Hà Nội – hai trung tâm lớn về giáo dục. Hành trình mở rộng của iSMART vẫn tiếp tục khi hàng ngày nhận được phản hồi của phụ huynh khắp 63 tỉnh thành về việc triển khai chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học ở các vùng sâu vùng xa để thật sự tạo ra thay đổi cho tương lai học trò.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

TIN TỨC KHÁC