Chương trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non iSMART

Dạy tiếng Anh cho con từ sớm là mong muốn nhưng cũng là nỗi ám ảnh của các bà mẹ Việt Nam. Trong khi học tiếng Việt là cả vấn đề, liệu việc học tiếng Anh mầm non song song có làm con nói năng chậm hơn bạn bè? Và liệu có chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non nào gần nhà với chi phí hợp lý.

Khám phá thế giới qua hai ngôn ngữ

Học tiếng Anh mầm non qua các trò chơi vận động

Học tiếng Anh mầm non qua các trò chơi vận động

Áp dụng từ bậc mầm non, chương trình Học tiếng Anh qua Toán và Khoa học của iSMART đem đến không gian và phương pháp học tập năng động, thú vị cho trẻ. Các nghiên cứu đã chứng minh từ thời điểm 20 tháng tuổi đến hết tiểu học là quá trình định hình nền tảng ngôn ngữ ở trẻ. 

Nhưng tâm lý trẻ lúc này không thích hoạt động tĩnh, ưa đi dạo, vui chơi ngoài trời, phụ huynh sẽ “vật vã” nếu ép con ngồi một chỗ và cầm sách, bút. Vì vậy, iSMART giúp bé tiếp cận tri thức đầu đời thông qua bài giảng số hóa 100% bao gồm video hấp dẫn, hoạt động thực hành phong phú trong suốt các tiết học.

Chương trình bao gồm các môn Toán, Khoa học (Science), Khoa học thường thức (General knowledge) và Tiếng Anh. Trong đó, trọng tâm chương trình là xây dựng ba nền tảng: Phản xạ tiếng Anh, tự tin giao tiếp, nhận biết các đối tượng của Toán học, thói quen chủ động học tập.

 Học qua quan sát, đặt câu hỏi về cuộc sống quanh em

Học qua quan sát, đặt câu hỏi về cuộc sống quanh em

Cụ thể, học sinh được làm quen với các kỹ năng nghe, nói, đọc-hiểu qua các chủ điểm phù hợp như chào hỏi, màu sắc, động vật, hoa quả, cây cối… Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ chơi với con số, hình học cũng như các quy tắc tính toán đơn giản. Học sinh được quan sát tỉ mỉ, đặt câu hỏi, khám phá những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống qua lăng kính Khoa học.

Học qua phim, truyện tranh, bài hát

Không “ép chín trái non”, chương trình iSMART tuân theo quá trình tự nhiên mà một đứa trẻ làm quen ngôn ngữ. Đầu tiên, chúng nhại theo âm thanh nghe được từ người lớn, nếu được hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ bắt chước hiệu quả, không bị ngọng và tự nhiên như người bản ngữ. Khi đã quen âm thanh, giáo viên cho chúng nhận diện vật tương ứng. Không nên học chay “word by word” kiểu “Mặt Trời tiếng Anh là gì”, “con mèo tiếng Anh là gì”. Hãy chỉ hoặc tốt hơn cho trẻ chạm, sờ mó đồ vật rồi gắn nó với âm thanh tương ứng trong tiếng Anh. 

Với chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non, kỹ năng đọc – hiểu chưa nên vội vã, không cần ép trẻ nhớ mặt chữ nếu trẻ chưa sẵn sàng. Hãy dụ dỗ trẻ ngắm truyện tranh, dần dần làm quen với ký tự để tự đọc khi không có người lớn. 

Học qua quan sát, đặt câu hỏi về cuộc sống quanh em

Từ 20 tháng tuổi đến 8 tuổi là giai đoạn vàng để làm quen ngôn ngữ

Phối hợp với giáo viên, ba mẹ ở nhà cố gắng tạo môi trường song ngữ để con quen thuộc với tiếng Anh lẫn tiếng mẹ đẻ. Không đứa trẻ nào không mê mải phim hoạt hình. Hãy tận dụng sở thích này để định hướng con xem các bộ phim tiếng Anh ý nghĩa vừa giáo dục nhân cách vừa rèn nghe nói đúng giọng bản xứ.

Ngoài ra với Internet, các học liệu bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp cận từ nông thôn đến thành thị. Những bài hát, chương trình truyền hình dành hấp dẫn dễ dàng lôi cuốn các bạn nhỏ vừa giải trí vừa học tiếng Anh khi nào không hay. 

Nhờ vậy, các giải pháp công nghệ giáo dục dần thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa các quốc gia. Đặt ra mục tiêu đó, iSMART đã và đang triển khai chương trình tiếng Anh qua môn Toán, Khoa học tại các tỉnh thành trên cả nước với sự cho phép của cơ quan quản lý suốt 6 năm qua.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

  

TIN TỨC KHÁC