Chương trình học tiếng Anh cho học sinh trung học iSMART

Làm thế học để học tiếng anh lớp 6, 7, 8, 9 hiệu quả? Trung học cơ sở là giai đoạn tích lũy kỹ năng ngoại ngữ quan trọng, cộng với nền tảng tiếng Anh tiểu học iSMART, học sinh có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy ở độ tuổi này. 

Học qua phim, đồ họa, thí nghiệm

Lớp học tiếng Anh lớp 6 tại TP. HCM - Ảnh: iSMART

Lớp học tiếng Anh lớp 6 tại TP. HCM – Ảnh: iSMART 

Tận dụng ưu thế công nghệ, iSMART là chương trình học Tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số kết hợp với các giáo trình quốc tế Edexcel (Anh Quốc). 

Giải pháp giáo dục này cho phép “hô biến” lớp học truyền thống thành phòng học thông minh ứng dụng công nghệ thiết bị tương tác hiện đại kết hợp các phương pháp sư phạm đang thịnh hành trên thế giới. Nội dung giảng dạy được số hóa 100% với các bài giảng bằng hình ảnh, phim, kỹ thuật đồ họa 2D, 3D, lồng ghép các hoạt động thí nghiệm thực hành. Điều này giúp việc học tiếng Anh lớp 6 đến lớp 9 không chỉ ở mức “how are you?”, “what do you usually do in your free time?”, tiếng Anh iSMART giúp học sinh tiếp cận tri thức Toán, Khoa học bằng ngôn ngữ quốc tế theo cách tự nhiên và dễ hiểu.

Ngoài ra, các chủ điểm, chủ đề bài học được lựa chọn, xây dựng như hình xoắn ốc xuyên suốt trong quá trình học bậc THCS theo chuẩn kiến thức của Bộ GD&ĐT, phù hợp với khả năng nhận thức và tư duy của học sinh tại độ tuổi. Điểm đặc biệt là giáo viên địa phương có thể tùy chỉnh Bài giảng số để tối ưu hóa giờ học sao cho khớp với nhu cầu thực tế của từng trường, từng địa phương. Hệ thống chủ điểm được. 

Giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam điều hành lớp học iSMART

Giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam điều hành lớp học iSMART

Tuy nhiên, thời gian qua, các địa phương vùng sâu xa còn tiếp cận các công nghệ giáo dục vì lo lắng đường truyền Internet có tốc độ xử lý chậm. Trên thực tế, iSMART sử dụng máy chủ (server) và cài đặt tại trường, giúp chương trình dạy học có chất lượng hình ảnh đồ họa tuyệt vời, khả năng tương tác lớn và tính ổn định cao.

Ngoài ra, iSMART còn áp dụng các phương pháp sư phạm tiên tiến như “học tập nhúng” (immerse learning) môi trường thật (lồng ghép trong các tình huống đó là những kiến thức ngôn ngữ về từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm), trong đó, bài giảng số tập trung mạnh vào việc rèn luyện khả năng nghe, nói bằng tiếng Anh của học sinh; phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm (bài tập trong bài giảng số được thiết kế đảm bảo học sinh có thể tích cực nghe, nói, đọc, viết) không những nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà còn phát triển tư duy, kiến thức qua nội dung mỗi bài học. Hơn nữa, chương trình tiếng Anh còn được triển khai qua phương pháp dạy “ngược” (flipping method). Thay vì bắt đầu giờ học bằng giảng bài, giáo viên tương tác, điều phối để học sinh làm bài tập nhóm tại lớp. 

Học tại chỗ, thi quốc tế

Học sinh iSMART có nhiều sân chơi toàn quốc

Học sinh iSMART có nhiều sân chơi toàn quốc, quốc tế để cọ xát, thử sức về Tiếng Anh chuyên Toán, Khoa học

Hưởng ứng Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam giai đoạn 2017 – 2025, iSMART tự đặt ra mục tiêu đào tạo là sau khi kết thúc chương trình học tiếng Anh lớp 9, học sinh có thể:

  • Thành thạo tiếng Anh thực hành, phản xạ tiếng Anh tốt, giao tiếp tự tin. 
  • Sử dụng tiếng Anh theo tham chiếu tương đương với chương trình Cambridge và IB.
  • Học sinh làm quen với các bài thi theo chuẩn Edexcel.
  • Tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ giáo dục THCS quốc tế của Anh quốc tại Hà Nội, TP.HCM.

Để đạt được mục tiêu đó, iSMART phát triển lực lượng giáo viên có trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên (hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương). Trong một giờ học iSMART, giáo viên Việt Nam sẽ hợp tác với giáo viên nước ngoài (giọng bản xứ) để điều hành lớp.

Về phía phụ huynh, ưu điểm đáng cân nhắc của chương trình tiếng Anh iSMART là tiết kiệm thời gian, chi phí. Vì con học tăng cường tiếng Anh tại trường nên phụ huynh không mất thời giờ đưa đón con em đi học ở các trung tâm Anh ngữ (mà phần nhiều chưa được khảo sát về chất lượng bởi các cơ quan quản lý chuyên môn). Đây là yếu tố lý tưởng để học sinh theo đuổi kế hoạch học tập tiếng Anh lâu dài, chuẩn bị nền tảng vững chắc để du học. Công nghệ được giáo viên ứng dụng một cách toàn diện từ việc chuẩn bị bài giảng, giảng dạy đến đánh giá kết quả học tập. Giáo viên được tiếp xúc và sử dụng những giáo trình cũng như công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm. Việc sử dụng công nghệ cũng giúp giờ học của học sinh thêm sinh động, hỗ trợ giảng dạy các khái niệm phức tạp và giảm đáng kể công sức chuẩn bị cho giáo viên.

Niềm vui và không áp lực là cảm nhận của học sinh iSMART về tiếng Anh

Niềm vui và không áp lực là cảm nhận của học sinh iSMART về tiếng Anh

Về phía nhà trường, iSMART thường xuyên có chương trình tập huấn, hội thảo nâng cao kỹ năng năng lực sư phạm của giáo viên, sinh hoạt chuyên môn… Nhà trường cũng có thêm chuỗi chương trình ngoại khóa sáng tạo, sân chơi tiếng Anh phong phú, đa dạng mà không tốn nhiều chi phí.

Đồng thời, giáo viên Việt Nam sẽ cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh nhờ bài giảng được thu âm tiếng giảng sẵn. Đây là một giải pháp rất hiệu quả nhằm giúp giáo viên Việt Nam vượt qua được rào cản ngôn ngữ khi dạy bằng tiếng Anh. Nghiệp vụ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên cũng được cải thiện sau khi tiếp xúc và làm việc với chương trình cũng như thiết bị giáo dục tiên tiến.

Nhờ vậy, giải pháp công nghệ bài giảng số ISMART đã được triển khai thành công tại các tỉnh và thành phố lớn trên cả nước với sự cho phép của các cơ quan quản lý địa phương trong 6 năm qua.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC