Cho con học trước khi đăng ký vào lớp 1, ba mẹ có hiểu nỗi lòng của con?

Sợ con chậm tiếp thu, ngán học, nghịch phá, nhút nhát tại trường, các mẹ thường sốt sắng cho con học hè trước khi đăng ký vào lớp 1. Thấu hiểu tâm lý đó, iSMART xây dựng chương trình học tiếng Anh thông minh ngay tại trường vì mục tiêu học sinh hạnh phúc, đam mê chinh phục kiến thức.

Mẹ nào cũng muốn tốt cho con

Làm sao để ngày vào lớp 1 không tiếng khóc

Làm sao để ngày vào lớp 1 không tiếng khóc

Đó là lý do của hầu hết các mẹ khi thuyết phục chồng cho con học trước. “Báo chí nói nhiều, chuyên gia giáo dục cũng khuyên ngăn nhưng mẹ nào cũng sợ con không theo kịp bạn bè. Các bà kể nhau nghe cảm giác sốc toàn tập khi vào thăm lớp con và hầu hết học sinh lớp 1 đều biết đọc, thậm chí còn bập bẹ tiếng Anh. Thử hỏi các mẹ làm sao không sốt ruột, lo lắng cho con? Ai cũng vậy, mình không chuẩn bị sẽ tụt lại phía sau” – anh Trọng Thoại phụ huynh có con đang “học vượt” lớp 1 chia sẻ.

Các bậc phụ huynh Việt Nam phần lớn nhận thức tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho con trước khi vào tiểu học bởi đây là một thế giới rất xa lạ so với nhà trẻ, mẫu giáo. Khi đó, trẻ phải sinh hoạt tự lập, tuân thủ kỷ luật trường lớp, phấn đấu vì kết quả học tập. Cho nên không lạ gì khi bé có bắt đầu sợ đi học, ngán đụng đến sách vở sau 1 tuần làm quen.

Theo các chuyên gia giáo dục, chiến lược này trước mắt đem lại kết quả cao so với bạn bè cùng tuổi, nhưng về lâu dài đó là sai lầm. Nhiều khảo sát thực tế cho thấy khi con bắt đầu vào học lớp 1, thầy cô đều dạy từ đầu, con phải học lại tất cả kiến thức cũ gây mất hứng thú, khiến trẻ chủ quan, lơ là, không chú ý bài giảng, ảnh hưởng đến thái độ học tập sau này.

Vấn đề cơ bản mà mỗi đứa trẻ gặp phải khi vào lớp 1 là tâm thế tự tin hòa nhập, lòng ham học và khả năng làm chủ bản thân. Muốn vậy, lớp 1 cần là môi trường chuyển tiếp thuận lợi từ gia đình/trường mẫu giáo sang trường tiểu học. Đó là nơi mà bé vẫn được chơi đùa, tận hưởng tuổi thơ khám phá hồn nhiên, đồng thời quen dần những kỹ năng học tập, giao tiếp với thầy cô, bè bạn.

iSMART triển khai chương trình học tiếng Anh lớp 1 tại nhiều tỉnh thành từ bắc đến nam

Để hỗ trợ trẻ vượt qua chướng ngại tâm lý đó, các chuyên gia giáo dục iSMART đã thiết kế và triển khai chương trình tiếng Anh lớp 1 ngay tại trường. Giáo viên được đào tạo theo chuẩn iSMART có nhiệm vụ đồng hành cùng học sinh khơi gợi niềm vui học tập, duy trì sự tò mò, hứng thú với kiến thức ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, đặc biệt đặt nền móng cho tư duy logic từ toán học.

Cuốn hút với công nghệ và người thầy

Học sớm, học vượt chỉ là biện pháp đối phó ngắn hạn, chưa kể tác dụng ngược về lâu dài. Vậy tại sao không để con hồn nhiên như tờ giấy trắng và bắt đầu vẽ những nét do con yêu thích? Học ngôn ngữ không nhất thiết theo cách thuộc lòng, lặp đi lặp lại không cảm xúc. Độ tuổi tiểu học luôn sẵn tính tò mò về thế giới xung quanh, tận dụng tâm lý đó, giáo viên iSMART hướng dẫn học sinh làm quen, chơi với ngôn ngữ để gọi tên cuộc sống. Điều này khiến giờ học ngoại ngữ trở nên rộn ràng, háo hức bởi học sinh vừa thấy thân quen vừa bất ngờ vì yếu tố ngôn ngữ mới lạ.

Học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học với bài giảng số iSMART

Để giờ học không khô khan, nhàm chán, iSMART biến lớp học truyền thống thành giờ tương tác với công nghệ, chơi game Toán, khám phá thế giới tự nhiên – cơ thể người (qua môn Khoa học). Thông qua nội dung thú vị, trẻ vô tình nhớ tiếng Anh như một người bạn đồng hành. Tuy nhiên khác với mô hình lớp học “lệ thuộc” vào công nghệ nơi cô trò đều “cúi đầu” nhìn màn hình, iSMART quan niệm công nghệ là phương tiện để quá trình học tập thêm hấp dẫn, dễ hiểu với học sinh, cũng như dễ dàng phổ cập đến nhiều địa phương.

Trong giờ học chương trình tiếng Anh iSMART, học sinh sẽ được gợi cảm hứng bằng bài giảng số (clip, game, trò chơi thực tế…), sau đó được thầy cô hướng dẫn để giải quyết bài tập thực hành được đưa ra. Không cần đọc chép, học sinh hoàn toàn chủ động sở hữu kiến thức nhờ sách iSMART đã tổng hợp đủ nội dung. Học sinh chỉ cần tập trung tương tác, phản xạ ngôn ngữ tại trường; khi về nhà, phụ huynh có thể cùng học với con qua sách và Hệ thống học tập trực tuyến iTO. Tất cả tài liệu học tập trên đã được giám sát chất lượng bởi các đơn vị uy tín về quản lý giáo dục từ Bộ GD&ĐT đến cấp địa phương và từng trường triển khai.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại:

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC