Các cuộc thi Toán tiếng Anh do iSMART tổ chức bạn nên biết

Trong các kỳ thi phổ thông quốc tế, thi Toán tiếng Anh là nội dung bắt buộc và quan trọng. Đây là phần được các trường quốc tế xem xét để đánh giá nền tảng tư duy logic của học sinh. Là đối tác khảo thí uy tín, iSMART được ủy thác tổ chức một số kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh uy tín trên toàn cầu.

iSMART cung cấp chương trình giáo dục và dịch vụ khảo thí quốc tế

Thi Toán bằng tiếng Anh là một trong nhiều nội dung tại sân chơi Biệt đội Khoa học do iSMART tổ chức.

iSMART là gì? iSMART dạy tiếng Anh ở trung tâm nào? iSMART có tổ chức ôn thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông quốc tế Edexcel? Đó là những câu hỏi thường gặp từ phụ huynh mà iSMART nhận được.

Thứ nhất, iSMART là đơn vị giáo dục trực thuộc Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE – Institute of American Education) có hơn 20 năm kinh nghiệm học thuật hoạt động. iSMART cung cấp các chương trình và sản phẩm:

  • Giáo trình chuẩn hóa quốc tế
  • Sản phẩm công nghệ giáo dục & công nghệ tương tác
  • Các chương trình & dịch vụ giáo dục, dịch vụ khảo thí chất lượng trên thế giới

Thứ hai, iSMART mang đến giải pháp giáo dục trọn gói cho các trường tiểu học, trung học tại Việt Nam, không hoạt động dưới hình thức trung tâm ngoại ngữ bên ngoài hệ thống trên.

Triển khai chương trình trong mô hình lớp học thông minh, iSMART tạo ra môi trường học tập tinh gọn, hiệu quả, sinh động thông qua:

  • Bài giảng số và tài nguyên học tập trực tuyến tương thích với khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Hệ thống thiết bị công nghệ thông minh tối ưu công tác dạy – học tương tác.
  • Giáo viên bản ngữ được đào tạo bài bản và có tinh thần trách nhiệm cao.

Tính đến năm 2019, iSMART đã hợp tác triển khai thành công chương trình tại khoảng 200 trường tiểu học và trung học trên khắp cả nước. Đặt mục tiêu trở thành tổ chức dẫn đầu, iSMART tiếp tục nỗ lực mang đến những giải pháp và công nghệ giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, phù hợp với người Việt Nam; đồng thời, ứng dụng phương pháp giáo dục hiện đại và bài giảng số để nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh cho học sinh Việt Nam.

Các cuộc thi Toán bằng tiếng Anh do iSMART tổ chức phù hợp với ai?

Cuộc thi English Champion do iSMART đồng tổ chức thường niên.

Là đối tác của hơn 20 tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước, iSMART nghiên cứu một số kỳ thi quốc tế đáng tin cậy về Việt Nam nhằm tạo sân chơi cho học sinh dễ dàng thử sức. Bởi lẽ nếu chỉ tập trung học, dù là học chương trình theo chuẩn quốc tế nhưng thiếu môi trường kiểm tra, cọ xát, học sinh sẽ không biết mình đang ở đâu, đã đáp ứng yêu cầu khảo thí quốc tế chưa.

Đặc biệt ở những cấp độ tiểu học, trung học cơ sở, các kỳ thi quốc tế chưa có mặt nhiều tại Việt Nam, trong khi đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho học sinh. Học sinh iSMART khi đã tự tin với chương trình học tập trên lớp hoàn toàn có thể tham gia các kỳ thi quốc tế do iSMART đăng cai tổ chức để hưởng những quyền lợi (nếu có), thực hành những kiến thức ở trường dưới áp lực thời gian và thi cử khắc khe của quốc tế.

Tính đến mùa hè năm 2019, iSMART đang được ủy thác tổ chức hai cuộc thi Toán bằng tiếng Anh là Toán học Úc AMC và kỳ thi Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel.

Kỳ thi Toán học Úc AMC 2019

Gần 1000 thí sinh tham dự kỳ thi AMC lần đầu tiên được iSMART tổ chức (chỉ tính khu vực phía Bắc)

Với lịch sử hơn 40 năm, Australian Mathematics Competition – AMC là kỳ thi giải Toán bằng tiếng Anh được công nhận ở gần 40 quốc gia nhằm kiểm tra kiến thức và tư duy Toán của học sinh.

Không cần dùng máy tính, không học bài máy móc, cuộc thi Toán học Úc (AMC) được thiết kế rõ ràng để thí sinh làm bài nhanh chóng, đọc hiểu câu hỏi tiếng Anh với những từ khóa quan trọng trong Toán học, nhận biết yêu cầu bài Toán để áp dụng kiến thức. Trong năm đầu tiên triển khai, iSMART tổ chức thi Toán tiếng Anh lớp 3 đến lớp 12, nhưng do nhu cầu lớn từ phía phụ huynh, đội ngũ học thuật đã cân nhắc về mức độ của bài thi với tình hình học thực tế tại Việt Nam, đi đến kết luận là mở rộng thi Toán tiếng Anh lớp 2 đến lớp 12.

Với 5 cấp độ, bài thi AMC được thiết kế theo độ khó tăng dần, giúp học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng, tư duy giải quyết vấn đề, từ đó gợi cảm hứng để em phấn đấu trở thành những cá nhân sáng tạo trong thực tế. Về bản chất, việc yêu thích và hiểu sâu sắc về Toán học là cách hiệu quả để đạt được thói quen tư duy sáng tạo.

Bài thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh với một số từ khóa sẽ được gợi ý dịch sang tiếng Việt. Thời gian làm bài được phân theo cấp độ, cấp độ 1 – 2 (lớp 3 đến lớp 6) có 60 phút, cấp độ 3-5 (lớp 7 đến lớp 12) có 75 phút. Thí sinh chỉ dùng bút chì làm bài, được phép sử dụng thước kẻ, com-pa, từ điển giấy thông dụng.

Kết thúc ngày thi chính thức, Ban tổ chức sẽ gửi bài thi của thí sinh sang Úc để Quỹ Uỷ thác Toán học Úc – AMT – thực hiện công tác chấm thi và công bố kết quả. AMT sẽ gửi chứng chỉ thi cùng Bảng phân tích kết quả thi cho thí sinh trong vòng hai tháng kể từ ngày thi.

Chứng chỉ từ kỳ thi AMC có giá trị khi làm hồ sơ du học tại Úc và cộng đồng 40 nước  sử dụng bài thi này. Bài thi cũng là tiền đề cho học sinh có cơ hội đến với một số kỳ thi Toán học danh tiếng của Úc được quốc tế công nhận, như Mathematics Challenge for Young Australians–MCYA, Australian Informatics Competition-AIC, Computational and Algorithmic Thinking-CAT, Australian Intermediate Mathematical Olympiad – AIM.

Kỳ thi Chứng chỉ phổ thông quốc tế EDEXCEL

 

Edexcel là gì?

Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel bao gồm các môn thi Toán tiếng Anh, Khoa học bằng tiếng Anh và bài thi đọc – hiểu tiếng Anh được cấp bởi Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel (lớn nhất Anh quốc). Kỳ thi nhằm đánh giá kiến thức theo chuẩn chương trình giáo dục phổ thông quốc tế; chứng chỉ được công nhận toàn cầu.

Nói dễ hiểu, học sinh đang học ở bậc tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam có thể được công nhận trình độ tương đương bằng một kỳ thi quốc tế. Khi mang chứng chỉ EDEXCEL đến các cơ sở giáo dục trên toàn thế giới có công nhận kỳ thi này, học sinh sẽ dễ dàng được chấp nhận và tiếp tục học ở cấp học cao hơn mà không bị gián đoạn.

Thi Edexcel để làm gì?

  • Kiểm tra trình độ học vấn với hàng triệu học sinh từ 55 quốc gia đang theo chương trình quốc tế Edexcel.
  • Cọ xát tiêu chuẩn học thuật quốc tế, lấy tấm “vé vàng” để phát triển việc học và làm việc tại nước ngoài.

Đăng ký thi Edexcel tại đâu?

iSMART là đối tác khảo thí chính thức của Pearson Edexcel và triển khai kỳ thi này tại Việt Nam.

Đối tượng:

Kỳ thi EDEXCEL do iSMART tổ chức dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên khắp cả nước.

 

Các kỳ thi tiếng Anh dưới dạng câu hỏi Toán học

Biệt đội Khoa học iSMART

Sau khi “cưỡi thảm thần kỳ”, học sinh sẽ gặp giáo viên bản ngữ để đón nhận câu đố Toán, Khoa bằng tiếng Anh

Là sân chơi học thuật thường niên về tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, “Biệt đội Khoa học iSMART 2019” hàng năm thu hút gần 20.000 học sinh khắp cả nước tham dự. Cuộc thi do iSMART Education tổ chức theo từng cấp (trường, toàn quốc) nhằm tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” tiềm năng, nuôi dưỡng các bạn nhỏ đam mê Toán, Tiếng Anh, Khoa học.

Học sinh vận dụng kiến thức đã học từ chương trình iSMART để chinh phục các câu hỏi Toán bằng tiếng Anh theo từng khối. Không chỉ yêu cầu chính xác, cuộc thi đặt thí sinh dưới áp lực thời gian và loại trừ trực tiếp với các bạn cùng trường. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là những dụng cụ học tập, balo xinh xắn từ iSMART. Tốp 3 học sinh xuất sắc của từng khối ở mỗi trường sẽ tham gia Dự án Khoa học hè toàn thành phố với chuỗi trò chơi, thực hành ngoài trời lý thú.

English Champion

Đây là cuộc thi học thuật tìm kiếm tài năng tiếng Anh dành cho học sinh lớp 4 – lớp 8 trên toàn quốc. English Champion được tổ chức thường niên bởi IvyPrep Education và iSMART Education

English Champion trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếng Anh thiết thực trong cuộc sống, đặc biệt là rèn luyện khả năng Anh ngữ thông qua các môn học lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Cơ khí và Toán (STEM). Đây cũng là cơ hội giúp học sinh làm quen với môi trường thi phổ thông quốc tế, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu.

Đối tượng tham gia:

  • Học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 đang theo tại các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên toàn quốc
  • Là học sinh đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ và/hoặc ngôn ngữ thứ hai.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC