Bỏ túi bí kíp chuẩn bị kỳ nghỉ hè tuyệt vời cho con

Mùa hè trong kí ức tuổi thơ bạn là những trò chơi dân gian, những buổi phụ giúp mẹ ra đồng hay trông em. Vậy xây dựng kì nghỉ hè cho con yêu như thế nào là hợp lí? iSMART giới thiệu một số lựa chọn để cha mẹ tham khảo.

Du lịch

Những chuyến đi dài ngày đến những khu du lịch nổi tiếng hay khu nghỉ dưỡng để cả nhà có thời gian quây quần bên nhau lại được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên. Du lịch là cách cha mẹ giới thiệu cho con vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Đây thực sự là một bài học bổ ích tương trợ môn học địa lý của trẻ trên lớp. Hơn thế, bạn có thể cùng con tìm hiểu văn hoá vùng miền, ý nghĩa lịch sử và trau dồi khả năng tiếng anh khi gặp khách du lịch.

Những chuyến đi dài ngày giúp con cảm giác thoải mái sau một năm học hành căng thẳng. Một phần con có thể vận động ngoài trời với các trò chơi thể thao mới lạ như lướt sóng, du thuyền, bóng nước, leo núi, đua xe đạp… Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị hành trang chu đáo và kiểm soát trẻ để có một chuyến đi dài ngày, lý thú nhất.

Về quê

Lũ trẻ sẽ sướng rên lên khi biết hè được về quê và tha hồ tham gia vào các trò chơi dân gian. Đối với những trẻ thành phố, về quê quả là khoảng thời gian quý báu chúng được vùng vẫy, hoà mình với thiên nhiên với những vùng đất rộng rãi, thoải mái và có thêm nhiều bạn mới ở quê. Những trò chơi như chăn trâu, bắt cá hay hun mèn, đấu rế sẽ khiến chúng mê mệt mà quên phải lên thành phố. Vì vậy, ba mẹ nên gửi trẻ cho ông bà hoặc cô chú thân quen, và thường xuyên kiểm soát trẻ. Có thể nói, về quê là cách giúp trẻ giải toả tâm lý hữu hiệu, xoá tan stress, hoà nhập cuộc sống mới cũng như chuẩn bị hành trang cho một năm học sắp bắt đầu.

Tham gia lớp học ngoại khoá

Đối với gia đình không có điều kiện cho trẻ đi du lịch hay về quê mà phải ở lại thành phố thì bạn có thể để con tham gia các lớp học ngoại khoá. Tại đây trẻ sẽ được trang bị những kỹ năng như kỹ năng tư duy phản biện, sự sáng tạo, sự tự tin, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác… được coi là kỹ năng then chốt cho sự thành công của trẻ sau này.

Mùa hè là quãng thời gian quan trọng để trẻ thư giãn và trải nghiệm màu sắc cuộc sống qua những hoạt động khác nhau. Nếu phụ huynh có kế hoạch chương trình hè thú vị cho bé, bé sẽ hấp thụ tốt vốn sống và có những ký ức đẹp, cái mà chúng ta thường gọi là “tuổi thơ”.

Khóa hè iSMART được thiết kế chuyên biệt với hàng loạt các hoạt động thí nghiệm khoa học vui nhộn, trải nghiệm STEM kỳ thú, Toán ứng dụng và lập trình robot… hứa hẹn là bệ phóng giúp các em học sinh vượt qua giới hạn, khám phá thế giới và vươn tới những chân trời tri thức sáng tạo.

Xem thêm về khóa hè tại: ĐÂY


 

TIN TỨC KHÁC