“Biệt đội Khoa học iSMART”: Vườn ươm những chồi biếc Anh – Khoa – Toán

Là giải đấu Toán, Khoa học bằng tiếng Anh được iSMART Education tổ chức thường niên tại các trường tiểu học và THCS, “Biệt đội Khoa học iSMART 2018” từ 18.000 học sinh tham dự đã tìm ra 200 Quán quân và Á quân, sẵn sàng tham gia “sứ mệnh mùa hè 2018” trong hoạt động ngoại khóa của biệt đội.


Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng, Hà Nội chào đón cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART”

Sân chơi học thuật bổ trợ

Đi qua mùa giải thứ 2, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART 2018” ghi dấu ấn tổ chức tại 60 trường tiểu học và THCS trên 7 tỉnh, thành cả nước. Cuộc thi xuất phát từ ý tưởng tìm kiếm những “nhà khoa học nhí” tài năng gia nhập “biệt đội” để thực hiện những dự án khoa học, bảo vệ môi trường… nhằm nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng.

Trải qua 2 vòng thi iSMART GatheringiSMART Marathon, các thí sinh phải đối mặt thử thách đấu loại trực tiếp các câu hỏi kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh. Bên cạnh sự nhanh nhạy, vững kiến thức và chắc năng lực tư duy, các em học sinh còn cần chứng minh được kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin qua vòng thi phụ tương tác với bài giảng số.


Học sinh Trường tiểu học Âu Cơ (Quận Tân Phú, TP.HCM) tham gia Vòng thi tương tác.

“Cuộc thi đã tạo ra một môi trường – tuy nhỏ bé – nhưng vận dụng hiệu quả những kiến thức được học trên lớp. Nhờ đó, nhà trường và phụ huynh cũng có cái nhìn tổng quan và trực tiếp về nội dung chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số iSMART mà học sinh đang theo học”, ông Trương Minh Châu, Giám đốc Đào tạo iSMART chia sẻ.

Cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Trường Toản, Cần Thơ cho biết: “Đây là một sân chơi học thuật hấp dẫn và vui vẻ dành cho các em học sinh. Cuộc thi cũng là cơ hội để các em học tập, trau dồi kiến thức và thể hiện năng lực tiếng Anh của mình. Với hình thức mới lạ và thực tế, các em học sinh phát huy được sự sáng tạo và học tập hăng say hơn”.


Infographic những con số ấn tượng của cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART”

“Đánh lửa” đam mê khoa học

“Tôi đam mê Khoa học và Toán, luôn cho rằng có rất nhiều thứ hữu hạn. Hôm nay, chúng ta cho con học nghề này thì có khi ngày mai, nghề đó đã bị ‘xóa sổ’ bởi cạnh tranh từ công nghệ hay trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, tri thức khoa học và tư duy sáng tạo lại là vô tận. Đó là lý do vì sao chúng ta cần đầu tư vào tài nguyên chất xám để nuôi dưỡng những thế hệ trẻ vững vàng trước tương lai bất định đó”, ông Châu nhận định.

Đối với nhiều học sinh, nghiên cứu khoa học luôn là “cánh cửa lớn” không thể bước qua. Những giới hạn về ngoại cảnh và năng lực tiếp cận nguồn tài liệu nước ngoài khiến các môn Toán, Khoa học trở nên khô khan và hóc búa trong mắt các em học sinh. “Nhiều đứa trẻ mặc dù bộc lộ mối quan tâm và đam mê đến Khoa học ở độ tuổi rất nhỏ nhưng vẫn không thể phát triển sở thích đó thành năng lực cá nhân khi lớn lên. Đó là do thiếu hụt những ‘chất xúc tác’ duy trì đam mê, những công cụ giúp ‘phát quang’ con đường nghiên cứu và học tập”, ông Châu nói.


Những Quán quân và Á quân của “Biệt đội Khoa học iSMART” đã sẵn sàng thực hiện những dự án Khoa học trong nhiệm kỳ của mình.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, phụ huynh học sinh (Quận 7, TP.HCM) cho rằng: “Những hoạt động ngoại khóa này rèn cho con sự tự tin để bước vào những cuộc thi quan trọng trong cuộc đời. Từ đó, con có cảm hứng để học hỏi nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn”.

Học sinh không chỉ có sách vở và trường lớp. Theo ông Châu, những sân chơi học thuật, câu lạc bộ, đội nhóm hay những chương trình đào tạo… là những chiếc cầu nối niềm đam mê khoa học của học sinh đến “cánh cửa lớn” nghiên cứu khoa học. Ở đó, học sinh trang bị đầy đủ kiến thức và vốn từ vựng, thuật ngữ để đủ sức lĩnh hội và đào sâu những điều mình thực sự muốn làm. Và sân chơi “Biệt đội Khoa học iSMART” là một trải nghiệm rực rỡ giúp chắp cánh những giấc mơ khoa học đó.

Cùng trải nghiệm và thử xem bạn có thông minh hơn “Biệt đội Khoa học iSMART” qua thử thách “Thử tài thông thái cùng Biệt đội Khoa học iSMART” tại:

http://bietdoikhoahoc.ismart.edu.vn/

Thời gian tham gia trò chơi từ 4/6 – 17/6/2018. Những phần quà hấp dẫn đang chờ đón những người chơi trả lời chính xác nhất và may mắn nhất.

iSMART là chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học hiện đang được triển khai tại các trường tiểu học và THCS trên cả nước.

Facebook: www.fb.com/ismart.teachers

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

 

TIN TỨC KHÁC