Biệt đội Khoa học iSMART tại Đồng Tháp: cách ôn tập không áp lực

Từ 9 – 13/4, gần 900 học sinh Đồng Tháp đến từ các trường: Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Lê Quý Đôn, Chu Văn An, Bùi Thị Xuân… đã hào hứng say mê với cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” trong những phần thi đấu kịch tính và bất ngờ.

Sau lần ra mắt đầu tiên vào năm 2017, cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” đã trở thành sân chơi học thuật uy tín và thu hút sự quan tâm, đón nhận từ phía nhà trường, phụ huynh và học sinh. Là một cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” ưu tú và tiềm năng, “Biệt đội Khoa học iSMART” 2018 hướng đến tinh thần của những nhà phát minh: sáng tạo, luôn tò mò, thích khám phá, yêu Khoa học & Toán học, hay tưởng tượng và sẵn sàng tìm kiếm những lời giải đáp thú vị nhất.

Dựa trên kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh, các em học sinh ở mỗi khối/trường sẽ cùng tranh tài để tìm ra những cá nhân xuất sắc nhất để trở thành thành viên của “Biệt đội Khoa học iSMART”. Các em sẽ được trao huy hiệu, chứng chỉ và tham gia các hoạt động liên quan trong nhiệm kỳ của mình.

Với hình thức thi đấu loại trực tiếp và tương tác với bài giảng số sinh động, những kiến thức được rà soát ghi nhớ lại trong đầu các bạn nhỏ một cách tự nhiên và hứng khởi nhất. Nhờ đó, dù ở vị trí người chơi hay bị loại về vị trí cổ vũ, các em học sinh cũng chủ động hòa mình vào chương trình.

Cuộc thi là một sân chơi học thuật mang lại nhiều niềm vui và động lực trong học tập cho các em học sinh cũng như giới thiệu tổng quan chương trình học iSMART. Qua đó, cuộc thi đặt ra cách tiếp cận liên ngành trong giáo dục STEM, lồng ghép kiến thức lý thuyết được học ở trường với các bài học mang tính thực hành trong thế giới thực. Từ đó, học sinh phải vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề của cuộc sống và dùng tiếng Anh như một công cụ hữu ích.

Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART 2018” tại Đồng Tháp.

Xem thêm về cuộc thi “Biệt đội Khoa học iSMART” tại:

TP.HCM

Hà Nội

 

TIN TỨC KHÁC