Biến điện thoại Android thành micro cho máy tính

Do nhu cầu và phục vụ cho việc trao đổi thông tin, liên lạc hoặc giải trí mà chiếc micro đã gần như trở thành một trong những vật dụng thường xuyên được người dùng kết nối với máy tính của mình.

Tuy nhiên, sẽ thật bất tiện nếu như chiếc micro không hoạt động hoặc trong trường hợp không có sẵn micro bên mình (đối với người dùng laptop) đúng lúc mình cần trò chuyện hoặc giải trí trực tuyến.

Vì vậy, với WO Mic, bạn có thể biến chiếc smartphone chạy Android trở thành một chiếc micro không dây cho máy tính mà chỉ cần điều kiện duy nhất, đó là cả hai thiết bị kết nối chung mạng Wi-Fi (hoặc bluetooth).

Để thực hiện điều này, trước hết, bạn cần cài đặt WO Mic trên cả hai hệ điều hành Windows (Mac)Android.

Một khi tải về và cài đặt trên các thiết bị hoàn tất, bạn hãy khởi chạy ứng dụng này trên smartphone.

Trong giao diện chính của WO Mic, bạn nhấn chọn Settings Transport và chọn kết nối mình muốn (ở đây chúng tôi sẽ thực hiện mẫu bằng việc kết nối thông qua mạng Wi-Fi).

Sau khi chọn mạng Wi-Fi, bạn hãy trở ra giao diện chính và nhấn nút Start. Lúc này, WO Mic sẽ hiển thị địa chỉ IP để bạn kết nối với máy tính.

 

Biến smartphone chạy Android thành micro không dây cho máy tính
Thiết lập kết nối smartphone với máy tính thông qua Wi-Fi và giao diện chính của WO Mic (phải).

Tiếp đến, bạn khởi chạy ứng dụng này trên Windows (hoặc Mac). Trong giao diện chính, bạn nhấn chọn Connect và đánh dấu chọn mụcWi-Fi . Sau đó nhập địa chỉ IP được hiển thị hiển thị smartphone. Cuối cùng là nhấn OK để hoàn tất.

 

 

Biến smartphone chạy Android thành micro không dây cho máy tính
Mặc dù WO Mic chỉ được hỗ trợ trên phiên bản Windows 7 và 8, nhưng ứng dụng vẫn hoạt động tốt trên Windows 10.

Từ bây giờ, WO Mic sẽ tự động tiến hành việc kết nối hai thiết bị. Bạn cũng có thể kiểm tra âm thanh bằng cách nhấn chọn Options Play in Speaker, ứng dụng này sẽ phát trực tiếp âm thanh qua loa ngoài của máy tính.

Theo pcworld

TIN TỨC KHÁC