Android N sẽ hỗ trợ tính năng tương tự 3D Touch

Một trong những điểm được Google nhấn mạnh trong đoạn preview thứ hai của Android N dành cho nhà phát triển là lối tắt launchers. Dù Google không cung cấp bất kỳ hình ảnh nào đi kèm các tài liệu, tờ Phandroid với sự giúp đỡ của các lập trình viên đã tạo ra một bản dùng thử cho thấy tính năng tương tự 3D Touch trên Android N.

Android N se ho tro tinh nang tuong tu 3D Touch hinh anh 1
 

Google nói rằng phím tắt được hướng đến việc hỗ trợ người dùng thực hiện các hành động nhanh hơn và chứa đựng “lối đi đến những nơi đặc biệt trong ứng dụng”. Họ đưa ra các công dụng như nhắn tin đến người thân, chỉnh hướng trong bản đồ, hay chỉnh đến tập tiếp theo của ứng dụng media.

Có vẻ như khái niệm này khá giống các tính năng trên 3D Touch của Apple và nó cũng gợi ý những chi tiết cấu hình của tương lai. Lối tắt này cũng phải được hỗ trợ bởi launcher và bắt buộc ứng dụng được lập trình các tính năng cần thiết. Dùng Nova Launcher và ứng dụng thời tiết,Phandroid đã tạo ra sản phẩm có thể hoạt động.

Trong video của họ, thao tác lướt xuống icon tạo ra một danh sách dự báo thời tiết mở rộng. Về lý thuyết, mỗi lựa chọn cho một tính năng khác nhau. Những thao tác thay thế bao gồm giữ icon và trưng ra một loạt cài đặt.

Các nhà phát triển đã có thể bắt đầu thêm tính năng vào ứng dụng và có thể tung ra cùng với Android N vào cuối năm nay. Như thường lệ, Google cho các nhà phát triển tự do hơn so với Apple, mở cho họ nhiều tùy chọn tính năng theo ý thích.

Cũng có thể, các phần cứng Nexus sau này từ Google sẽ hỗ trợ màn hình nhận diện lực để sử dụng phần mềm này. Các OEM như Huawei hay ZTE đã dùng nó trên vài thiết bị và ít nhiều tin đồn cho rằng chiếc Nexus cho HTC sản xuất sẽ hỗ trợ. Nhưng người dùng sẽ phải chờ đến cuối năm để biết sự thực.

Theo zing.vn

TIN TỨC KHÁC