Bạn có nên học ngay IELTS khi chưa giao tiếp tiếng Anh tốt

1. Bảo mật tốt hơn

Bảo vệ thiết bị (Device Protection) là tính năng mới lớn nhất của Android 5.1. Từ trước tới nay, Android cũng đã được trang bị các tính năng bảo mật như định vị điện thoại từ xa; khóa máy và xóa dữ liệu từ xa; khóa màn hình bằng mật khẩu…Tuy nhiên, nếu để mất máy vào tay kẻ gian, chúng có thể chạy lại hệ điều hành và tiếp tục sử dụng như bình thường. Mọi tính năng bảo mật của Android đều không còn tác dụng nào.

Device Protection trên Android 5.1 cho phép người dùng hủy dữ liệu từ xa nhưng không xóa mật khẩu trên máy. Như vậy, thiết bị Android sẽ trở nên vô dụng nếu một ai đó không biết tên tài khoản và mật khẩu của máy. Device Protection cũng được kích hoạt trong các chế độ fastboot hay khi khởi động bằng các công cụ lập trình. Như vậy, có thể thấy Device Protection rất giống với tính năng Activation Lock mà Apple áp dụng cho tất cả các thiết bị của hãng kể từ iOS 7.

Device Protection sẽ tự động được bật khi bạn thiết lập mật khẩu màn hình khóa (PIN, Pattern) cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng này từ xa thông qua Android Device Manager của Android.

Trong trường hợp máy của bạn đã bật Device Protection và máy bị mất, khi kẻ gian tiến hành xóa dữ liệu để cài đặt lại, một màn hình popup sẽ hiện ra trong quá trình cài đặt yêu cầu phải nhập email và mật khẩu gốc được dùng để đăng nhập trước đây. Nếu không có tài khoản, kẻ gian sẽ không thể truy cập được vào máy. Trong trường hợp email và mật khẩu được cung cấp đúng, màn hình cài đặt sẽ được tiếp tục như thông thường.

2. Đèn LED hoạt động ở mọi chế độ

Ở Android 5.1, đèn thông báo LED đã hoạt động ở mọi chế độ. Bất cứ chế độ âm thanh nào trên smartphone của bạn, đèn Notification LED vẫn sẽ sáng lên khi có thông báo.

3. Tùy chỉnh kết nối Wi-Fi và Bluetooth ở ngay thông báo

Trên Android 5.0, bạn chỉ có thể bật/tắt Wi-Fi và Bluetooth từ Quick Settings, bằng cách chạm giữ vào biểu tượng ứng với kết nối cần bật trong vài giây. Nếu muốn chọn lại điểm kết nối Wi-Fi hay dò tìm thiết bị Bluetooth, bạn phải vào giao diện Settings để cấu hình thêm. Android 5.1 đã khắc phục được bất tiện trên, bằng cách bổ sung thêm một biểu tượng hình mũi tên cạnh kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng đó để chọn điểm kết nối Wi-Fi và dò tìm thiết bị Bluetooth lân cận, không cần phải truy cập vào Settings như trước.

4. Thay đổi nhỏ ở tương tác màn hình khóa

Ở phiên bản Android 5.1, khi đang mở bảng thông báo trên màn hình khóa, người dùng muốn mở khóa máy chỉ cần vuốt vào phần bên ngoài bảng thông báo. Nghĩa là bạn sẽ có thêm một cách truy cập vào màn hình chủ. Trước kia, nếu máy đang ở trạng thái khóa, bạn vuốt xuống để mở màn hình cài đặt nhanh sau đó vuốt lên để đóng màn hình này, bạn vẫn sẽ trở về màn hình khóa máy. Từ Android 5.1, bạn sẽ được đưa tới màn hình chủ nếu thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên khi đang ở màn hình cài đặt nhanh (trong trường hợp không dùng tính năng bảo mật nào như mật khẩu hay mã PIN).

7. Thông báo bớt phiền phức

Khi sử dụng Android 5.1, khi xóa 1 thông báo ở chế độ thẻ bằng cách vuốt sang trái hoặc phải, thông báo đó cũng sẽ không hiện lại ở thanh trạng thái nữa. Nếu người dùng chỉ vuốt lên, thông báo này vẫn sẽ tồn tại ở status bar.

8. Tính năng Dual SIM và hỗ trợ HD Voice

Các smartphone 2 hay nhiều SIM hiện tại trên thị trường vốn được nhà sản xuất tinh chỉnh lại hệ điều hành nên mới có thể hoạt động trên nhiều SIM. Nay Google quyết định tự mình làm việc này, nghĩa là Android 5.1 bây giờ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sử dụng nhiều hơn một thẻ SIM. Với chiếc smartphone cài Android 5.1 có nhiều khe SIM, người dùng có thể chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng, hoạt động 2 mạng cùng lúc cũng được cải tiến rõ rệt.

Bên cạnh đó, tiện ích gọi điện chất lượng cao High Definition sẽ có mặt trên bất kỳ sản phẩm nào chạy Android 5.1, và sẽ cung cấp cho bạn cuộc gọi chất lượng tốt hơn nhiều so với phiên bản Android trước đây.

10. Trình điều khiển âm lượng

Nút điều khiển âm lượng (volume) trên Android 5.1 có thêm biểu tượng cho các chế độ (None, Priority, All).

Khi đang nghe nhạc hay xem video, nếu bấm vào phím tăng/giảm âm lượng trong lúc ấy thì hệ thống chỉ điều chỉnh lại âm lượng đoạn nhạc hay video đang xem. Nếu cần điều chỉnh âm lượng âm báo cũng như âm lượng cuộc gọi điện trên hệ thống, bạn cần tắt nhạc đi rồi mới bấm vào phím tăng/giảm âm lượng. Android 5.1 đã khắc phục nhược điểm đó, cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng file media đang nghe và âm lượng âm báo trên hệ thống cùng lúc. Mỗi khi bấm vào phím tăng/giảm âm lượng, bảng điều chỉnh âm lượng phát các loại file media sẽ hiện ra. Bạn chạm vào biểu tượng hình cái chuông bên cạnh để chuyển sang phần tuỳ chỉnh âm lượng hệ thống (Android 5.0 không có biểu tượng hình cái chuông).

Nguồn thegioididong

TIN TỨC KHÁC