5 lợi ích từ chương trình học tiếng Anh iSMART

Ứng dụng công nghệ vào giáo dục, chương trình học tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học iSMART đã và đang đào tạo thế hệ học sinh biết cách tương tác với kiến thức và tương tác cùng nhau. Trong đó, bài giảng số là phương thức giáo dục cập nhật phù hợp với chương trình tiếng Anh tăng cường bậc tiểu học.

Sau đây là 5 lợi ích khi chọn chương trình tiếng Anh iSMART ngay tại trường tiểu học, THCS mà con đang theo học:

Tiếp thu kiến thức song ngữ, phát triển tư duy kép

 

Giờ học tiếng Anh tăng cường tại quận 6 áp dụng chương trình iSMART.

Từ lâu, việc học song ngữ Anh – Việt không còn là câu chuyện xa xỉ chỉ dành cho “con nhà giàu”, trường quốc tế. Bộ GD&ĐT đã và đang khuyến khích các trường liên kết với các đơn vị uy tín để triển khai chương trình tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học. Đây là phương pháp cách tiếp cận đã được chứng minh là giúp phát triển tư duy kép ở trẻ em tiểu học (bao gồm tư duy ngôn ngữ và tư duy logic).

Kế thừa 20 năm kinh nghiệm học thuật từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ (IAE), iSMART Education làm việc với hơn 20 đối tác uy tín trong và ngoài nước để xây dựng chương trình dạy tiếng Anh sử dụng bài giảng số phù hợp với tâm lý học sinh Việt Nam. Đảm bảo khung chương trình của Bộ, bài giảng số iSMART còn bổ sung các điểm tiên tiến trong bộ tiêu chuẩn Cambridge và IGCSE.

Khi học song ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ có thói quen tư duy bằng chính ngôn ngữ đó, không phải gượng gạo dịch từng chữ (word by word). Mỗi ngôn ngữ lại mở ra cách tư duy khác nhau, kết hợp với kiến thức Toán, Khoa học giúp các em hình thành lối phân tích, đánh giá thông tin logic, mạch lạc. Đó là lợi ích kép về lâu dài mà cách học tiếng Anh này mang lại.

Không lo đọc – chép, học tiếng Anh từ trường về nhà

Thiết bị tương tác và Bài giảng số iSMART biến mọi mặt phẳng trắng thành lớp học thông minh.

Trong thời đại số, phụ huynh dễ dàng tải/ mua các ứng dụng (app) giáo dục để con học tiếng Anh trực tuyến. Nhưng ai sẽ đảm bảo nội dung kiến thức trong các sản phẩm đó? Ai sẽ hướng dẫn trẻ cách làm chủ công nghệ, hay ba mẹ sẽ để con ở một góc nhà “tự kỷ” với thiết bị “thông minh”? Công nghệ tốt sẽ kích thích con người tương tác và sáng tạo. Đó là triết lý của bộ phận R&D (Nghiên cứu và Phát triển) khi xây dựng Bài giảng số iSMART.

Bài giảng số iSMART không chỉ hỗ trợ giáo viên trong công tác soạn bài vở mà còn “biến” tri thức trừu tượng thành câu chuyện sinh động để học sinh tương tác, từ đó rút ra quy luật của ngôn ngữ. Vì vậy, tại lớp, học sinh không cần đọc chép, chỉ cần tập trung tương tác với thầy cô và Bài giảng số.

Học sinh luôn dành tình cảm đặc biệt cho người bạn NAO từ chương trình tiếng Anh iSMART.

Để xây dựng môi trường song ngữ toàn diện, iSMART còn phối hợp với giáo viên, phụ huynh để hỗ trợ học sinh thực hành tiếng Anh từ trường về nhà. Ngoài thầy cô, robot NAO là người bạn thân thiết giúp học sinh iSMART thực hành tiếng Anh tại sân trường, trong ngày hội English Day.

Về nhà, phụ huynh có thể học cùng con qua tài liệu bổ trợ (quyển DigiMath và DigiScience) cùng Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến (iTO). iTO được ví như một “gia sư” dạy ba bộ môn phối hợp (Tiếng Anh, Toán, Khoa học) theo cách dễ hiểu, trực quan. Tùy độ tuổi, khối lớp, iTO sẽ tùy biến nội dung cho từng em. Cha mẹ có thể theo dõi quá trình chuyên cần của con trên hệ thống.

Thực hành tiếng Anh với giáo viên chuyên nghiệp

Giáo viên bản ngữ phối hợp với giáo viên tiếng Anh tại trường phụ trách giờ học tiếng Anh.

Dù công nghệ hiện đại vẫn không thể thay thế con người. Đặc biệt trong giáo dục, người thầy luôn đóng vai trò quyết định đến chất lượng dạy học. Tùy đặc điểm từng địa phương, iSMART tuyển dụng giáo viên có chất lượng đầu vào ổn định, kết hợp thi tuyển, dạy thử và đào tạo chuyên sâu mới có thể phụ trách lớp học chính thức. Cụ thể, giáo viên iSMART phải có bằng cử nhân về Giáo dục, Toán, Khoa học, tiếng Anh, có chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL/TEFL, giáo viên Việt Nam cần có chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương), thành tạo các kỹ năng quản lý lớp, sử dụng công nghệ, kỹ năng mềm.

Cô Nguyễn Thị Mai Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ (quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Để chọn một chương trình tiếng Anh tăng cường cho học trò, chúng tôi mong chờ những giáo viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, có khả năng bao quát lớp tốt, nắm tâm sinh lý từng học sinh, từ đó giám sát sức tiến bộ của các em. Vì vậy, tôi rất quý phẩm chất đó ở giáo viên iSMART khi các thầy cô không từ bỏ bất cứ học sinh nào dù các em có thể yếu hơn”.

Ngoài ra để quản lý lớp có sĩ số đông, iSMART cũng triển khai mô hình đồng giảng – kỹ thuật đang được triển khai phổ biến tại các quận huyện ở TP.HCM. Theo đó, lớp học iSMART sẽ do giáo viên Việt Nam phối hợp với giáo viên bản ngữ vận hành. Trong đó giáo viên Việt Nam nắm bắt tâm lý học sinh, giữ cho các em tập trung suốt giờ học; còn ưu thế của giáo viên bản ngữ là phát âm, chất giọng tự nhiên, tính cách vui nhộn dễ cho học trò làm quen.

“Trình độ ngoại ngữ giữa các em học sinh có khác nhau, việc truyền đạt ý tưởng không chỉ thông qua lời nói, chúng tôi tận dụng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ để các em dễ hiểu. Khi áp dụng kỹ thuật Đồng giảng, các thầy cô chia sẻ vai trò, khiến việc quản lý lớp đỡ áp lực hơn” – Thầy Eamonn Michael giáo viên iSMART chia sẻ.

Có nhiều sân chơi vận động, học thuật

Giao lưu Biệt đội Khoa học iSMART quy tụ các học sinh xuất sắc của TP.

Ngoài giờ học chính khóa, iSMART quan tâm đến câu chuyện học sinh cần có khoảng trời vui chơi theo đúng nghĩa “tuổi thơ”. Vì thế, bên cạnh việc đầu tư giáo trình, học liệu, thiết bị dạy học, iSMART không ngừng đổi mới các sân chơi ngoại khóa thú vị như English Day, Biệt đội Khoa học, English Champion, NAO City tour, Ngày hội giao lưu văn hóa (tùy nhu cầu từng đơn vị)…

Các hoạt động được thiết kế đa dạng từ trò chơi vận động, trải nghiệm công nghệ, Rung chuông Vàng, trắc nghiệm trên máy tính, làm việc theo dự án, hùng biện đối kháng… Những định dạng này cho phép học sinh iSMART cọ xát với những thử thách Toán, Khoa học bằng tiếng Anh ngay tại trường học, từ đó có những nỗ lực hơn trong học tập.

Hiệu quả chi phí và thời gian

Lớp học iSMART với trang thiết bị đa chức năng, tinh giản.

Biến mọi mặt phẳng màu trắng thành bảng thông minh, lớp học iSMART áp dụng công nghệ để mang kiến thức đến các cơ sở trường học khắp mọi miền đất nước, vừa linh động vừa tiết kiệm chi phí đầu tư cho nhà trường; tập trung nguồn lực để xây dựng chương trình bài giảng số chất lượng, đảm bảo phụ huynh, học sinh không lãng phí thời gian, tiền bạc.

Bên cạnh đó, học sinh và phụ huynh iSMART có nhiều quyền lợi học tập từ trường về nhà thông qua các nền tảng công nghệ của iSMART nhằm giúp quá trình học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Rõ ràng so với nhiều cách tiếp cận khác, iSMART tận dụng tiềm năng của công nghệ nói chung, bài giảng số nói riêng để tạo ra những thay đổi tích cực cho mặt bằng giáo dục tại trường.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

TIN TỨC KHÁC