5 điều cha mẹ cần biết về kỳ thi Edexcel

Kỳ thi Chứng chỉ Phổ thông Quốc tế Edexcel là gì, có tác dụng gì và điểm mới lạ so với các kỳ thi khác ra sao? iSMART – đối tác khảo thí chính thức của Pearson Edexcel tại Việt Nam mang đến những thông tin hữu ích cần biết cho phụ huynh về kỳ thi.

Chứng chỉ Edexcel là gì?

Edexcel là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng được cấp cho mọi lứa tuổi từ học sinh tiểu học, trung học đến sinh viên do Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel (lớn nhất Anh quốc) cấp bằng. Khác biệt so với các loại hình chứng chỉ khác, Edexcel không chỉ kiểm tra kỹ năng Anh ngữ đơn thuần mà còn đo lường được trình độ học vấn và kiến thức các môn học trên trường của con như Toán, các môn Khoa học (Vật lý, Sinh học, Hóa học…).

Kỳ thi diễn ra thường niên trên toàn thế giới, bao gồm một số môn thi như Toán, Khoa học và tiếng Anh. Trong đó, con được chọn thi đánh giá năng lực ở một, hai hoặc cả ba môn thi. Nhờ vào đây, thay vì con chỉ kiểm tra khả năng giao tiếp, truyền đạt và thấu hiểu ngôn ngữ (General English), Edexcel còn giúp các con phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và tư duy logic dựa trên sự hiểu biết lĩnh vực Toán và các môn Khoa học (Academic English).


Đặc biệt, Chứng chỉ Edexcel phù hợp cho những học sinh có niềm đam mê, sở thích với Toán và Khoa học

Edexcel có cần thiết?

Ngày hôm nay, những đứa trẻ song ngữ không còn hiếm. Không còn ai nói về tiếng Anh như một “lợi thế duy nhất” nữa (mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc). Trước những bước nhảy vọt của thế giới, những đứa trẻ hôm nay cần tiếng Anh như một công cụ để tiếp cận toàn cầu, học hỏi nhiều hơn và phát triển rộng hơn.

Vì lẽ đó mà việc đạt chứng chỉ Edexcel từ độ tuổi tiểu học hay trung học cơ sở là bằng chứng khách quan và là lợi thế lớn chứng minh khả năng ứng dụng tiếng Anh vào đời sống, việc học và sở thích của con, giúp con tự tin và có nền tảng vững chắc khi du học, phát triển trong môi trường quốc tế. Là một chứng chỉ với nhiều hướng đi, Edexcel là điều kiện cần thiết nếu con có ý định học tại trường song ngữ chất lượng cao, trường quốc tế, du học, chinh phục các kỳ thi, giải đấu học thuật khác như SSAT, SAT, ACT… hay học tập, làm việc trong môi trường quốc tế về sau.

Con ở đâu trong lớp học vài chục học sinh? Con có ổn trong trường học với vài trăm học sinh? Và nếu đặt con với hơn 3,4 triệu học sinh đang theo học chương trình quốc tế Edexcel từ 55 quốc gia trên toàn cầu, con có khả năng định vị bản thân không?

Nhiều học sinh Châu Á rất giỏi Toán và Khoa học nhưng vẫn còn nhút nhát, ngại ngùng với bạn bè quốc tế. Việc tiếp cận tiếng Anh học thuật từ nhỏ có khả năng bổ trợ kiến thức của các em.

Chứng chỉ Edexcel có thời hạn bao lâu?

Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm. Chứng chỉ Edexcel có thời hạn suốt đời và con chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Edexcel dùng để làm gì?

Chứng chỉ Edexcel cũng như các chứng chỉ quốc tế khác nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài.

Từ kết quả bài thi Edexcel, phụ huynh có thể giúp con em mình:

  1. Định hướng mục tiêu học tập.
  2. Phát hiện điểm mạnh, điểm yếu của con.
  3. Xác định kế hoạch rèn luyện và học tập các môn học trên trường.
  4. Bổ sung vào hồ sơ đăng kí nhập học trong và ngoài nước bất cứ lúc nào.
  5. Kết hợp với giáo viên để giúp học sinh đạt được thành tích tốt nhất và phát triển được tiềm năng.

Thi Edexcel tại đâu ở Việt Nam?

Là đối tác khảo thí chính thức của Pearson Edexcel tại Việt Nam, iSMART tổ chức kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel tại Hà Nội và TP.HCM trong Tháng 6.2018. Các con sẽ được thi cùng thời điểm và thời gian với tất cả các thí sinh khác trên toàn thế giới (các ca thi diễn ra cùng lúc). Quy trình khảo thí từ khâu làm bài, chấm thi và cấp bằng được tuân thủ theo quy chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe từ Hội đồng khảo thí Edexcel.

Chương trình học tiếng Anh qua Toán và Khoa học iSMART được thiết kế với lộ trình theo chuẩn khảo thí quốc tế, giúp học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi học thuật trong và ngoài nước. Vì thế mà iSMART, trong cương vị đối tác khảo thí chính thức tại Việt Nam của Edexcel, đã mang kỳ thi chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexcel về Việt Nam và mở đơn đăng ký cho tất cả các em học sinh 8 – 15 tuổi.

TIN TỨC KHÁC