4 NGUYÊN TẮC VÀNG XÂY DỰNG ĐAM MÊ HỌC TIẾNG ANH CHO CON

Rất nhiều nghiên cứu ở thế kỷ 20 đã khẳng định: “Trẻ em học tiếng Anh càng sớm sẽ có được lợi thế càng lớn.” Do đó, nhiều phụ huynh cố gắng cho con tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ nhưng không phải trẻ nào cũng thích thú học một ngôn ngữ mới như bố mẹ kì vọng. Vậy làm thế nào để bố mẹ có thể truyền lửa học ngoại ngữ cho con? Hãy cùng iSMART tìm hiểu ngay 4 cách xây dựng đam mê tiếng Anh cho trẻ – Giúp con học giỏi mà bố mẹ vẫn nhàn rỗi.

Hãy trở thành người bạn đồng hành của con

Bố mẹ là hình mẫu lý tưởng nhất của bất kỳ đứa trẻ nào trên thế giới. Bố mẹ hứng thú về điều gì, trẻ sẽ dần tò mò về điều đó. Khi bố mẹ bày tỏ niềm yêu thích tiếng Anh và đồng hành cùng con, trẻ có được động lực to lớn để tin vào kiến thức đang khám phá. 

Hãy cùng con lên kế hoạch học tập đan xen giải trí một cách thú vị, chia sẻ và tạo điều kiện lắng nghe con kể về bài học. Bố mẹ từng bước thấu hiểu và tinh tế quan sát tâm trạng của con trong suốt quá trình học. Bố mẹ có thể theo dõi lộ trình và báo cáo học tập để chủ động hỗ trợ kịp thời khi trẻ cần giúp đỡ. 

Đừng quên khen thưởng khích lệ tinh thần trẻ từ những cột mốc nhỏ: sau mỗi giờ học, mỗi hoạt động thi đua…Tham gia thử thách tiếng Anh mỗi ngày cùng trẻ cũng là một cách thú vị!

Giúp trẻ khám phá thế giới thông qua tiếng Anh

Ở độ tuổi khai phá tư duy, trẻ rất nhạy bén với sự vật hiện tượng. Các con luôn đặt ra những câu hỏi trong đầu và tìm tòi đáp án về thế giới xung quanh. Chúng ta có thể khai thác đặc điểm này để giúp trẻ yêu thích tiếng Anh bằng các hoạt động thực tế: làm Toán đơn giản, giải thích các hiện tượng thường gặp như nắng, mưa…

Song song đó, Tiếng Anh còn giúp trẻ tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ trên thế giới. Ở iSMART luôn đặt ra mục tiêu giúp trẻ:

  • “Học 01 biết 03”: Học viên khám phá những con số, phép toán, hiện tượng đời sống bằng ngôn ngữ thứ hai trong mỗi tiết học. 
  • “Học đi đôi với hành”: Tăng trải nghiệm thực tế và bổ trợ toàn diện qua các ngày hội như English Day, Science Week, Biệt đội khoa học,…Giúp học viên củng cố và mở rộng thêm những kiến thức đã được học khi ở trường. 

Không chỉ rèn luyện kỹ năng ghi nhớ – lặp lại, mà còn là kỹ năng tính toán, xử lý tình huống để trẻ xây dựng nền tảng: Toán vững – Anh bền – Khoa học am hiểu.

Xây dựng môi trường rèn luyện mỗi ngày

Trẻ em thường rất tùy hứng và nhạy cảm với thời gian biểu: Hứng thú với giờ ăn và giải trí, dễ chán nản với giờ học và ngủ trưa. Vậy nên, môi trường rèn luyện linh hoạt và đều đặn mỗi ngày giúp trẻ hình thành thói quen học tập tốt nhưng không cảm thấy gò bó. 

Hãy để trẻ cảm thấy mình có thể học mọi lúc mọi nơi: vào lúc tinh thần vui vẻ hay trong một không gian yêu thích với góc học tập được thay đổi mỗi ngày. Tiếng Anh cần có sự rèn luyện thường xuyên, do đó trẻ thoải mái xem việc học là thói quen hằng ngày giúp quá trình tiếp thu đạt hiệu quả cao một cách tự nhiên.

Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều phụ huynh lựa chọn hình thức học tiếng Anh trực tuyến tại iSMART: Sử dụng công nghệ bài giảng số giúp việc học tiếng Anh trở nên gần gũi, hiện đại và tiện lợi hơn.

Ứng dụng công nghệ

Phát triển đam mê học tập từ niềm vui của trẻ luôn là con đường đúng đắn nhất mà bố mẹ nên đi. Trẻ em ngày nay được tạo điều kiện tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm. Thông qua những học liệu sáng tạo như trò chơi, phim hoạt hình, sơ đồ tư duy…trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức bài học như khi thuộc: cách chơi 01 trò chơi hay tên 01 nhân vật trong phim.

Thay vì lo ngại trẻ tiếp cận công nghệ quá sớm, bố mẹ có thể chủ động áp dụng công nghệ để tối ưu hóa việc học. Như ở iSMART, Công nghệ và Giáo dục song hành với nhau mang đến một trải nghiệm mới trong học tập. 

Chúng tôi đề cao tiêu chí “Vừa học vừa chơi” giúp trẻ cảm thấy vui vẻ, thỏa thích sáng tạo bằng những trò chơi kích thích trí thông minh và những bộ phim hoạt hình đồ họa gần gũi.

Lời Kết

Trên đây là tất cả những gợi ý về cách khơi gợi đam mê học tiếng Anh ở con trẻ mà iSMART đúc kết. Có thể khẳng định, khi học hỏi điều mới bắt đầu từ niềm say mê yêu thích, trẻ dễ dàng gặt hái được kết quả tốt. Xuất phát từ ý tưởng đó, iSMART luôn hướng đến xây dựng một môi trường học tập thoải mái để trẻ thỏa sức khai phóng tư duy. 

TIN TỨC KHÁC