4 chương trình hè không thể bỏ lỡ dành cho học sinh tiểu học

90 ngày hè vừa là niềm vui bất tận của học sinh vừa là trăn trở của phụ huynh. Làm thế nào để chọn khóa học hè cho trẻ không chỉ sôi nổi mà còn trang bị những trải nghiệm bổ ích giúp con tìm thấy đam mê. Sau đây là các khóa học hè 2019 không thể bỏ lỡ của iSMART Education.

  1. Hệ thống tự học trực tuyến iTO

Giao diện iTO với các chủ đề và bảng xếp hạng hoàn thành thử thách

Vừa ra mắt trong mùa hè này, “gia sư” trực tuyến iTO (iSMART Tutoring Online) được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục và công nghệ dựa trên tâm lý học tập của trẻ ở độ tuổi tiểu học. iTO được ví như “gia sư” cho ba bộ môn phối hợp (Tiếng Anh, Toán, Khoa học) với cách thức hướng dẫn dễ hiểu, trực quan cho các bạn nhỏ; thử thách học sinh với kho bài tập, trò chơi trí tuệ nâng cao, đảm bảo bám sát chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng dưới hình thức hấp dẫn, gần gũi. Tùy độ tuổi, khối lớp, hệ thống tùy biến cho từng em.

Còn gì bằng vào mùa hè, sau buổi đi chơi ngoài trời, con trở nhà vừa chơi game iTO vừa ôn kiến thức, vận dụng vốn tiếng Anh để giải Toán, giải thích hiện tượng tự nhiên đang diễn ra trong đời sống. Nhờ vậy, mẹ không phải vật vã canh chừng con nghịch ngợm, trẻ sẽ chủ động mò mẫm kiến thức qua từng trò chơi, phim hoạt hình, sơ đồ tư duy có sẵn trong nền tảng. Cha mẹ có thể theo dõi tiến trình chuyên cần của con trên hệ thống theo thời gian thực: mỗi lần đăng nhập, mỗi ngày, mỗi tuần.

Bản thân học sinh cũng được kích thích chơi game, làm bài tập để sưu tầm “kim cương”. Mỗi ngày, các em được “mời gọi” tham gia thử thách Toán – Khoa học, để thấy mình đang đứng thứ mấy trên xếp hạng của học sinh iSMART. Hiện tại, iSMART mới triển khai iTO cho các thí sinh của cuộc thi AMC, vào đầu năm học sẽ phổ biến cho phụ huynh, học sinh iSMART tại các trường đang liên kết.  

  1. iSMART Experiment

Khóa học hè iSMART Experiment tại Hà Nội

Để mùa hè lấp lánh sắc màu khoa học, iSMART tổ chức khóa học hè Experiment tại Hà Nội, Long An và một số đơn vị có nhu cầu. Đây là mô hình lớp học nhỏ cho phép cô trò tương tác hiệu quả thông qua các dự án STEM, học tiếng Anh qua Toán và Khoa học. Cụ thể, các bạn nhỏ sẽ tìm hiểu sâu và trực quan hơn về đại số, hình học, màu sắc, cơ thể người, thực vật, động vật, môi trường, các ứng dụng của khoa học trong đời sống. Học sinh cũng làm quen với kỹ năng thuyết trình, hợp tác nhóm để giải quyết vấn đề; rèn luyện tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh.

Lớp học mùa hè dành cho học sinh Tiểu học, THCS bao gồm nhiều hoạt động thực hành, trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. 

Điểm đặc biệt

  • Phòng học thông minh với thiết bị tương tác
  • Học phản xạ ngôn ngữ tự nhiên qua thực hành Toán, Khoa học
  • Phương pháp học linh hoạt kích thích sự sáng tạo
  • Học thông qua khám phá trải nghiệm thực tế, các hoạt động tương tác, các hình ảnh trực quan và các thí nghiệm khoa học
  • Sử dụng 100% tiếng Anh 
  • Giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn sâu do iSMART tập huấn
  1. Giao lưu Biệt đội Khoa học – Dự án khoa học hè

Dự án Mặt nạ sự sống có khả năng lọc khí từ vật liệu bỏ đi

Đây là hoạt động bổ trợ thường niên dành riêng cho học sinh iSMART tại 7 tỉnh thành (Lào Cai, Hà Nội, TP.HCM, Đăk Lăk, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng) nhằm xây dựng sân chơi tiếng Anh ứng dụng trong lĩnh vực Toán, Khoa học. Sự kiện bao gồm chuỗi trò chơi vận động và trí tuệ nhằm kích thích học sinh hào hứng tiếp thu kiến thức mới, nhớ lại và vận dụng những điều đã học tại trường.

Mỗi năm, Biệt đội Khoa học sẽ đặt ra một vấn đề môi trường để các “người hùng siêu năng lực” tư duy giải quyết. Từ thiết bị lọc nước, mặt nạ sự sống đến xe ô tô (đồ chơi) chạy bằng năng lượng Mặt Trời đều có thể thực hiện trong khuôn khổ sự kiện. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên trong và ngoài nước, các vật liệu tưởng chừng bỏ đi được “hồi sinh” thành sản phẩm công nghệ do các học sinh vận hành và hiểu rõ nguyên lý hoạt động. 

Ngoài ra, để đưa sáng kiến này vào cuộc sống, các “kỹ sư” nhí còn phải thể hiện khả năng tiếng Anh qua hoạt động thuyết trình, sử dụng lập luận chặt chẽ để phân tích tính ứng dụng của sản phẩm STEM mà nhóm thực hiện.

  1. Chào bé đến trường

Học sinh hào hứng trò chuyện với thầy cô nước ngoài của iSMART

Cuối hè, khi phụ huynh bắt đầu sắm sửa cho con đến lớp, các bé dường như vẫn còn nũng nịu, chưa sẵn sàng. Vậy làm sao để các con vui trọn vẹn những ngày hè còn lại? iSMART đã và tiếp tục phối hợp với các trường tiểu học để tổ chức ngày hội Chào bé đến trường, bắt đầu từ ngày 10.8.2019 tại TP.HCM.

Chào bé đến trường như một chuyến làm quen dễ thương với môi trường mới và tạo động lực háo hức nhập học. Năm nay, với chủ đề Chuyến thám hiểm vĩ đại, học sinh sẽ bị lôi cuốn vào thế giới bao la trên mặt biển, trải nghiệm các trò chơi vận động lẫn trí tuệ như Con tàu huyền thoại (Legendary ship), Vòng xoáy đại dương (Crazy tornado), Vùng đất mộng mơ (Dreamland, On the fight (Xung trận)…và nhất là trò chơi tương tác với bài giảng số iSMART. Bên cạnh đó, vũ điệu đóng băng (Freeze Dancing) và Baby Shark sôi động cùng các giáo viên nước ngoài chắc chắn đem đến tiếng cười sảng khoái và những giây phút vận động cho học sinh.

Thông qua các hoạt động này, học sinh làm quen “nhẹ” với những từ vựng tiếng Anh về trường lớp. Sự hiện diện của các thầy cô nước ngoài cũng là điểm đặc biệt giúp các em có cơ hội luyện phản xạ ngoại ngữ và gợi cảm hứng về một môn học thú vị.

iSMART Education mang đến giải pháp học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học sử dụng bài giảng số, hiện đang được triển khai tại nhiều trường Tiểu học và THCS trên khắp cả nước. Kết nối với iSMART tại: 

Hotline: 0932 456 913 (HN) | 0901 456 913 (HCM)

 

 

TIN TỨC KHÁC