3 ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin cho Android

 

1. Go Battery Saver & Power Widget

Go Battery Saver & Power Widget là một ứng dụng tiết kiệm pin hiệu quả từ những nhà phát triển của ứng dụng nổi tiếng Go Launcher.

 

Sau khi bạn cài đặt ứng dụng, màn hình cung cấp cho người dùng một cái nhìn chi tiết về pin cùng với xu hướng cạn pin… thông qua một đồ thị. Người dùng có thể bấm vào nút Optimize và nó sẽ tắt các ứng dụng chạy nền, nhưng bạn chỉ nên làm điều đó khi pin của bạn chỉ còn vài phút ít ỏi.

 

Các chế độ tiết kiệm năng lượng khác nhau mà người dùng có thể cấu hình là USP chính của ứng dụng. Có một số chế độ cài đặt sẵn có thể chọn để tối đa hóa tuổi thọ pin bằng cách hủy việc kết nối mạng, tắt chế độ screen on-time và điều chỉnh độ sáng. Người dùng cũng có thể xem các ứng dụng tiêu thụ điện năng tối đa trên điện thoại và sau đó quyết định liệu có nên giữ lại hay xóa một vài ứng dụng trong số đó.

2. Greenify

Greenify là một ứng dụng khác khá hay để cài đặt trên thiết bị của người dùng nhằm kéo dài tuổi thọ pin. Thay vì xóa ứng dụng đang chạy ở chế độ nền, Greenify làm ngủ đông ứng dụng mà không cần phải root máy.

 

Bạn có thể chọn các ứng dụng hoặc để Greenify chọn các ứng dụng tự động và sau đó cho nó vào chế độ ngủ đông. Khi cần ứng dụng, bạn có thể khởi động lại Greenify và nó sẽ không khởi động lại ứng dụng và tải các dữ liệu lần nữa. Trong hệ điều hành Marshmallow, Greenify thêm các tính năng vào tính năng Doze được tích hợp và thêm giờ vào thời lượng pin của thiết bị.

3. Doze – For Life Better Battery

Hệ điều hành Marshmallow tiết kiệm pin thông qua một tính năng hoàn toàn mới được gọi là Doze. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng Marshmallow, bạn vẫn có thể có được tính năng tương tự bằng cách sử dụng ứng dụng Doze – For Better Battery Life app.

 

Ứng dụng này sẽ “gây ngủ” cho các cảm biến, ứng dụng và các tiến trình (process) chạy nền khi bạn không sử dụng chúng. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là nó sẽ không làm việc nếu người dùng có bất kỳ kết nối VPN nào đang hoạt động trên chiếc smartphone Android của họ.

Trên đây là một số trong những ứng dụng tốt nhất mà người dùng có thể cài đặt trên Android để kéo dài tuổi thọ pin cho smartphone. Tuy nhiên, nếu người dùng đang tìm kiếm thêm nhiều lựa chọn thay thế, có thể thử 2 ứng dụng DU Battery Saver & Fast Charge và Avast Battery Saver. Tuy nhiên, người dùng nên biết rằng các ứng dụng này chỉ cung cấp tính năng tối ưu hóa phần mềm và không mang lại tính năng gì mới cho thiết bị.

 

Nếu người dùng không muốn cài thêm ứng dụng thì cần có đủ am hiểu để tự kiểm soát kết nối 3G / Wi-Fi, độ sáng màn hình, screen on-time và gỡ bỏ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết… bằng tay. Điều này cũng có thể giúp kéo dài thời lượng sử dụng và tuổi thọ pin.

Theo dantri.com.vn

TIN TỨC KHÁC