Hơn 3,600 Học Sinh Mù Cang Chải Tiếp Tục Được Học Tiếng Anh Miễn Phí
06/09/2024

Năm học 2024-2025, dự án “Dạy tiếng Anh bổ trợ cho học sinh trên địa bàn huyện Mù Cang Chải” sẽ tiếp tục được triển khai với 3.629 học sinh khối 3 và khối 5 thuộc 16 trường tiểu học.

Giờ học tiếng Anh của học sinh Trường Tiểu học Khao Mang, huyện Mù Cang Chải (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty Cổ phần Giáo dục ISMART tại Hà Nội (ISMART) cho biết năm học 2024-2025, đơn vị này tiếp tục triển khai dự án “Dạy tiếng Anh bổ trợ cho học sinh trên địa bàn huyện Mù Cang Chải” cho 3.629 học sinh khối 3 và khối 5 thuộc 16 trường tiểu học.

Ban tổ chức dự án sẽ tập huấn giáo viên đồng giảng và giáo viên cốt cán trong tháng Chín, tiến hành dạy tập duyệt trong hai tuần đầu nhằm xác định những nội dung hạn chế và những nội dung đã thực hiện được; từ đó đề xuất kế hoạch phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, ban giám hiệu các nhà trường và giáo viên đồng giảng nhằm nâng cao chất lượng dạy và học chương trình trong năm học 2024-2025.

Dự án “Dạy tiếng Anh bổ trợ cho học sinh trên địa bàn huyện Mù Cang Chải” được Công ty Cổ phần Giáo dục ISMART tại Hà Nội (thuộc Tập đoàn Equest) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) triển khai từ năm học 2022-2023 với học sinh khối 1 và khối 3 của 16 trường. Theo đó, học sinh sẽ được học tiếng Anh theo hình thức online với các giáo viên thuộc ISMART cùng sự hỗ trợ của các giáo viên đồng giảng là giáo viên của các trường.

Mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải và ISMART đã tổ chức sơ kết hai năm thực hiện dự án. Theo ông Nguyễn Anh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải, trước khi dự án được triển khai, học sinh lớp 1, 2 của Mù Cang Chải chưa từng được học tiếng Anh, thậm chí, ngay cả học sinh các lớp 3, 4, 5 cũng chỉ được học tiếng Anh từ lớp 3 khi Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Vì vậy, dự án thực sự đã mang lại cơ hội mới với học trò huyện nghèo miền núi xa xôi này của Yên Bái.

Bà Vũ My Lan, Giám đốc iSMART khu vực phía Bắc cho biết khi dự án bắt đầu triển khai có vô vàn thách thức như cơ sở vật chất thiếu thốn, đường truyền Internet không ổn định, đội ngũ giáo viên địa phương chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng công nghệ, cả huyện chỉ có duy nhất một giáo viên tiếng Anh trong khi có hàng nghìn học sinh tiểu học.

Khắc phục mọi khó khăn, hơn 3.600 học sinh thuộc 16 trường thuộc huyện Mù Cang Chải đã được học tiếng Anh với thời lượng 2 tiết/ tuần (1 tiết tiếng Anh Toán và 1 tiết tiếng Anh Khoa học), 114 giáo viên địa phương được tập huấn thành thục thao tác kết nối và tương tác với thiết bị, bài giảng, các phần mềm dạy học để hỗ trợ trong giờ học. Sau hai năm triển khai, các em học sinh đều hoàn thành các bài kiểm tra. Kỹ năng và kiến thức, khả năng tương tác và bắt nhịp với bài giảng của học sinh đã có sự tiến bộ vượt bậc sau mỗi năm.

Theo ông Nguyễn Anh Thủy, đây là những thành tích đáng khích lệ khi khởi đầu là những học sinh chưa từng tiếp cận tiếng Anh, các em đã có thể sử dụng tiếng Anh với lượng từ mới phong phú về nhiều chủ đề. Đây sẽ là nền tảng để các em có thể theo kịp các chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Dẫn nguồn từ: Báo Việt Nam Plus

Bằng việc đăng ký thông tin, bạn đồng ý cho phép iSMART liên lạc thông qua các hình thức: cuộc gọi, tin nhắn, email nhằm mục đích tư vấn các chương trình Anh ngữ & nghiên cứu thị trường. Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn với bất cứ bên thứ ba.